Sao học đường

Sao học đường

Mẹ than trách con nghỉ ốm cả tuần mà giáo viên không hỏi thăm, không hướng dẫn ôn bài gây tranh cãi

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Sự việc này ngay sau đó đã nhận được sự quan tâm của quý phụ huynh, đồng thời nổ ra cuộc tranh cãi trái chiều. Có người bày tỏ sự cảm thông với người mẹ, có người cho rằng, người mẹ đang làm quá vấn đề lên.

Mới đây, một người mẹ đã đăng tải trên MXH dòng trạng thái với hàm ý trách móc giáo viên rằng, con chị đã bệnh cả tuần nhưng cô giáo hoàn toàn không có bất kỳ động tĩnh hỏi thăm gì, không gửi cả bài tập về nhà làm.

Sự việc này ngay sau đó đã nhận được sự quan tâm của quý phụ huynh, đồng thời nổ ra cuộc tranh cãi trái chiều. 

Mẹ than trách con nghỉ ốm cả tuần mà giáo viên không hỏi thăm, không hướng dẫn ôn bài gây tranh cãi Ảnh 1
Lời than thở của người mẹ khiến hội phụ huynh tranh cãi. 

Ngay sau khi lời than thở của người mẹ xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm. Theo đó, có người cho rằng, cô giáo cũng có chút vô tâm khi không hỏi thăm tình hình sức khỏe của học trò dù em này vắng mặt cả tuần trên lớp. Dù đã nhận được đơn xin phép và biết bệnh tình của học trò nhưng một cuộc điện thoại hỏi thăm sẽ giúp cô điểm trong mắt phụ huynh nhiều hơn. 

Tuy nhiên, có rất nhiều ý khác lại cho rằng, về lời than thở của người mẹ là vô lí và có chút ích kỉ. Bởi lẽ, cô giáo bận trăm công nghìn việc, việc một học sinh vì cảm ốm không thể đến trường cũng là bất đắc dĩ nên không thể yêu cầu cô giáo phải hỏi thăm quá tận tình. Riêng việc gửi bài tập về nhà vốn đang được yêu cầu bãi bỏ, việc người mẹ muốn cô giao thêm bài tập về nhà cho trẻ là hành động phản giáo dục.

Hiện câu chuyện này vẫn đang nhận được sự quan tâm của quý phụ huynh? Ý kiến của bạn thế nào? 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN