Sao học đường

Sao học đường

MC Trần Ngọc tiếp tục chứng minh độ 'mát tay' khi dẫn dâu thắng đó tại chung kết năm Olympia

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Được mệnh danh là “MC mát tay” khi 3 lần dẫn điểm cầu liên tiếp tại nơi có nhà vô địch Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022". Năm nay, Đặng Lê Nguyên Vũ là quán quân Olympia cũng tại chương trình cho MC Trần Ngọc dẫn.

Đặng Lê Nguyên Vũ là học sinh lớp 12A2 trường THPT Bắc Duyên Hà (huyện Hưng Hà, Thái Bình). Không chỉ là học sinh giỏi nhiều năm liền, Nguyên Vũ còn từng giành huy chương Vàng Olympic tiếng Anh vào năm 2016.

MC Trần Ngọc tiếp tục chứng minh độ 'mát tay' khi dẫn dâu thắng đó tại chung kết năm Olympia Ảnh 1
Nguyên Vũ trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Giữ kỷ lục là thí sinh duy nhất đạt 160/160 điểm trong phần thi Tăng Tốc của Đường Lên Đỉnh Olympia 2022, Nguyên Vũ được khán giả ưu ái đặt biệt danh là "ông vua Tăng Tốc" hay "vua tốc độ".

Chàng nam sinh là người duy nhất không theo học trường THPT Chuyên trong 4 thí sinh tham dự vòng Chung kết, nhưng Nguyên Vũ không cho rằng đây là bất lợi.

Xuất sắc trở thành nhà vô địch của Đường Lên Đỉnh Olympia 2022, Đặng Lê Nguyên Vũ đã đem về vòng nguyệt quế Chung kết năm đầu tiên cho Thái Bình, trong lần đầu cầu truyền hình Olympia đặt tại quê hương.

MC Trần Ngọc tiếp tục chứng minh độ 'mát tay' khi dẫn dâu thắng đó tại chung kết năm Olympia Ảnh 2
MC Trần Ngọc. (Ảnh: FB Trần Ngọc).

Từ sau 3 năm liên tiếp dẫn điểm cầu tại nơi có nhà vô địch (2013-2015), điểm cầu nơi MC Trần Ngọc dẫn dắt đều chưa đón được quán quân, cho đến khi Đặng Lê Nguyên Vũ chiến thắng Chung kết năm Olympia 2022.

Trước đó, vào năm 2015, Văn Viết Đức là người đầu tiên mang vòng nguyệt quế về cho trường THPT Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, với 250 điểm. Anh là người đầu tiên mang cầu truyền hình Olympia về quê hương.

Năm 2014, với số điểm 260 chung cuộc, Nguyễn Trọng Nhân trở thành nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia 2014. Anh từng theo học tại trường THPT Chuyên Tiền Giang.

MC Trần Ngọc tiếp tục chứng minh độ 'mát tay' khi dẫn dâu thắng đó tại chung kết năm Olympia Ảnh 3
MC Trần Ngọc tiếp tục chứng minh độ 'mát tay' khi dẫn dâu thắng đó tại chung kết năm Olympia Ảnh 4
(Ảnh: FB Trần Ngọc).

Hoàng Thế Anh trở thành quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2013 với 285 điểm. Anh từng theo học tại trường THPT Chuyên Bắc Giang (Bắc Giang).

Năm 2013 cũng là năm đầu tiên MC Trần Ngọc dẫn điểm cầu tại Đường Lên Đỉnh Olympia, đồng thời là năm đầu tiên mở ra chuỗi kỷ lục 3 liên tiếp "dẫn đâu thắng đó" của nam MC.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN