Sao học đường

Sao học đường

Màn đánh trống 'online' trong lễ khai giảng tại trường THPT FPT Cần Thơ khiến CĐM xuýt xoa: 'Đúng là trường công nghệ có khác!'

Sơn Ca
Chia sẻ

Mới đây, trên MXH vừa lan truyền đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một giáo viên của trường THPT FPT Cần Thơ với màn "đánh trống online" để chào mừng năm học mới đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID- 19 nên nhiều trường học trên cả nước đã tổ chức lễ khai giảng theo hình thức ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng với các nghi thức. Trong đó, nghi thức đánh trống báo hiệu một năm học mới bắt đầu là không thể thiếu. 

Tuy nhiên, có trường cử đại diện lên sân khấu và đánh vang tiếng trống như cách làm truyền thống của mọi năm; có trường lại chọn hình thức "đánh trống online" vừa mới lạ, vừa đảm bảo các nghi thức của buổi lễ khai giảng. Ngôi trường được nhắc đến này chính là Trường phổ thông FPT Cần Thơ. 

Mới đây, trên MXH vừa lan truyền đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một giáo viên của trường THPT FPT Cần Thơ với màn "đánh trống online" để chào mừng năm học mới. 

(Nguồn: Âu Hà Tiền Đạt/Trường Người Ta)

Theo đoạn clip ghi lại, trên màn hình lớn của sân khấu xuất hiện hình ảnh trống đồng. Lúc này, trên tay giáo viên cầm dùi đánh trống và bắt đầu làm động tác gõ vào mặt trống. Sau đó, tiếng trống vang lên rất chân thật và trang trọng.

Màn đánh trống 'online' trong lễ khai giảng tại trường THPT FPT Cần Thơ khiến CĐM xuýt xoa: 'Đúng là trường công nghệ có khác!' Ảnh 1

Đây là lần đầu tiên, trường sử dụng nghi thức "trống online" cực kỳ độc đáo nhưng vẫn đảm bảo ý nghĩa của buổi lễ khai giảng. Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự ngạc nhiên và rất nhiều bình luận ngợi khen sự sáng tạo của ngôi trường hàng đầu Việt Nam về công nghệ.

"Đánh trống thời đại 4.0, quá là sáng tạo"

"Đúng là trường hàng đầu về công nghệ, gì cũng xịn xò cả"

"Mùa dịch này coi bộ được xem nhiều điều ý nghĩa ghê, quá là sáng tạo và hay ho luôn"

"Các trường nên học tập và áp dụng, rất sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo các hình thức của lễ khai giảng", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN