Học đường

Lùi thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học đến ngày 29/8

Linh Chi
Chia sẻ

Từ ngày 29/8 đến ngày 5/9, các trường đại học thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Ngày 30/7, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các trường đại học, các sở GD-ĐT về tuyển sinh đại học trong tình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học và cao đẳng với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Cụ thể:

Thời gian xét tuyển thẳng: Trước 17h ngày 12/8 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 1; ngày 1/9 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2 (diện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT).

Các thí sinh trúng tuyển thẳng sẽ gửi hồ sơ và xác nhận nhập học tại các cơ sở đào tạo trước 17h ngày 22/8 với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 1 và trước 17h ngày 3/9 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2.

Cơ sở đào tạo sẽ thông báo kết quả xét tuyển thẳng trước 17h ngày 25/8 với thí sinh dự thi đợt 1 và trước 17h ngày 4/9 với thí sinh dự thi đợt 2. Thời gian công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với khối ngành Sư phạm và Sức khỏe là ngày 26/8.

Thời gian công bố điểm sàn xét tuyển đại học: trước 17h ngày 28/8, trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin điện tử của các cơ sở đào tạo.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh chỉ được điều chỉnh theo phương thức trực tuyến. Thí sinh điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Thời gian các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển đợt 1: trước 17h ngày 16/9. 

Thời gian thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1: Trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). 

Dự kiến, từ ngày 3/10, các cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung. Các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 15 ngày so với ngày xét tuyển.

Lùi thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học đến ngày 29/8 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp do không thể tham dự 2 đợt thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 được tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng, Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục đại học và các trường cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục mầm non thực hiện điều chỉnh, bổ sung phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng thí sinh đặc cách. 

Cụ thể, về chỉ tiêu tuyển sinh, các cơ sở đào tạo xác định khu vực xét tuyển chủ yếu làm căn cứ tính toán; dành lại một số chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành/chương trình đào tạo tương ứng tỷ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Sau khi hoàn thành tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, danh sách học sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 và các số liệu cần thiết khác của các địa phương sẽ được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT. 

Đối với các ngành, chương trình đào tạo có nhu cầu lớn, điểm chuẩn các năm trước thường cao và các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, cơ sở đào tạo có thể xét tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định sau lịch xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT, đồng thời được bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành, chương trình đào tạo này tương ứng tỷ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Tin mới nhất