Học đường

'Lội ngược dòng' ngoạn mục, nam sinh Thái Bình xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia

Phương Linh
Chia sẻ

Ở những vòng thi đầu tiên, nam sinh đến từ Thái Bình không đạt được điểm số như mong muốn. Tuy nhiên, ở phần thi "về đích", nam sinh đã có màn "lội ngược dòng" ngoạn mục, xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất chung cuộc.

Tại cuộc thi tuần 1 tháng 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23, khán giả được dịp chứng kiến màn tranh tài của 4 "nhà leo núi" gồm: Đặng Minh Đức (THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam), Phạm Đức Tài (THPT Nguyễn Bính, Nam Định), Nguyễn Danh Thái (THPT Mê Linh, Hà Nội), Phạm Đình Vũ (THPT Thái Phúc, Thái Bình).

'Lội ngược dòng' ngoạn mục, nam sinh Thái Bình xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia Ảnh 1
4 nhà leo núi cùng tranh tài 

Kết thúc phần thi Khởi động, nam sinh đến từ Hà Nội - Danh Thái dẫn đầu với 105 điểm, Đức Tài tạm thời ở vị trí thứ hai với 55 điểm, có cùng số điểm 20 là bạn Minh Đức và Đình Vũ.

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, với từ khóa gồm 12 chữ cái khiến các thí sinh phải “lắc đầu ngao ngán”. Tuy nhiên, chỉ sau khi ô chữ số 1 được hiện ra, 2 nam sinh Minh Đức và Đức Tài đã nhanh chóng bấm chuông giành trả lời. Dù chỉ mới chắc chắn khoảng 20% với từ khóa “Nam Quốc Sơn Hà” nhưng chính sự liều lĩnh này đã mang lại thành công cho Minh Đức. Cậu bạn giành được 70 điểm sau phần thi thứ hai.

Kết thúc phần thi thứ 2, Danh Thái vẫn dẫn đầu với 115 điểm. Tiếp theo là Minh Đức 70 điểm, Đức Tài 65 điểm, Đình Vũ 30 điểm.

'Lội ngược dòng' ngoạn mục, nam sinh Thái Bình xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia Ảnh 2
Nam sinh Phạm Đình Vũ đến từ Thái Bình xuất sắc giành vị trí cao nhất 

Trong phần thi Tăng tốc, Danh Thái và Đình Vũ là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng 3/4 để có thêm 100 điểm. Minh Đức và Đức Tài cũng có thêm 40 điểm. Sau phần thi thứ 3, Danh Thái tiếp tục giữ phong độ, dẫn đầu đoàn leo núi với 215 điểm, tiếp theo là Đình Vũ 130 điểm. Xếp sau là Minh Đức 110 điểm, Đức Tài 105 điểm.

Ở phần thi Về đích, Danh Thái là người đầu tiên về đích và lựa chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Câu đầu, Danh Thái không có câu trả lời đúng, Đình Vũ giành quyền trả lời để nâng điểm số lên 150. 

Ở câu hỏi thứ 2, 3, Danh Thái không lựa chọn ngôi sao hy vọng và đều không có câu trả lời đúng. Ở câu hỏi thứ 3, một lần nữa Đình Vũ lại là người bấm chuông trả lời và có đáo án chính xác, nâng số điểm của mình lên 170 trước khi bước vào phần thi Về đích của mình.

Đình Vũ bước vào phần thi "Về đích" với 170 điểm, nam sinh chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Trong 2 câu đầu, Đình Vũ đã xuất sắc trả lời đúng để nâng điểm số lên 210 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Câu 3, Vũ trả lời sai, Minh Đức giành quyền trả lời nhưng cũng không chính xác.

Minh Đức có 100 điểm, về đích với gói câu hỏi 30-20-30 điểm. Kết thúc phần thi này, Minh Đức về chỗ với 150 điểm.

Người cuối cùng về đích là Đức Tài với lựa chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Cuối cùng, Đức Tài về đích với 55 điểm. 

Như vậy, màn thể hiện xuất sắc, thí sinh Phạm Đình Vũ đến từ trường THPT Thái Phúc, Thái Bình đã xuất sắc giành vị trí cao nhất cuộc thi tuần 1 tháng 2 quý I chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 với 230 điểm.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất