Sao học đường

Sao học đường

Lời khuyên đang gây bão MXH Nhật: Học ở trường toàn con trai mà muốn có gấu thì phải làm gì?

Theo Helino
Chia sẻ

Trên các trang MXH tại Nhật Bản dạo gần đây, lời khuyên tình cảm từ các nhân viên của viện hải dương học dành cho một cậu thiếu niên tuổi mới lớn đã làm dân tình được một phen cười vỡ bụng.

Câu chuyện xảy ra tại một thủy cung ở cố đô Kyoto. Khi đã đến mùa Giáng sinh, nơi này tham gia vào một dự án có tên Love Support (Hỗ trợ Tình cảm) vào thời điểm được coi là lãng mạn nhất năm tại xứ sở mặt trời mọc.

Một phần của dự án bao gồm việc đặt một hòm thư nho nhỏ, nơi du khách có thể viết vào những nỗi niềm trăn trở hay trút hết những băn khoăn về tình yêu của mình qua những tờ thư góp ý xinh xinh. Những nhân viên có tâm nhất hệ mặt trời tại đây sẽ trực tiếp trả lời những tờ phiếu này.

Dự án Love Support nhận được khá nhiều sự quan tâm từ du khách đến thăm thủy cung Kyoto.

Một trong những tờ thư gây được nhiều chú ý nhất đến từ một anh chàng nam sinh 16 tuổi với nỗi băn khoăn thường trực của tuổi mới lớn:

“Em học ở trường nam sinh, nên “cửa” kiếm bạn gái của em gần như không có. Em phải làm thế nào đây mọi người? Chỉ em cách có người yêu với…”

Câu hỏi này đã được hồi đáp bởi một anh nhân viên có tên là Kameoka, ngay sau đó được chia sẻ rộng rãi và gây bão trên Twitter Nhật Bản:

“Chú em có biết loài cá hề không? Khi trong bầy toàn con đực, thì con đực to đầu nhất sẽ tự chuyển thành con cái cho dễ nhân giống đó. Em hãy thử học tập chú cá hề xem sao”.

Tấm thư có lời phản hồi gây bão Nhật Bản.

Lời nhắn gửi đậm chất giáo dục của anh Kameoka đã nhận được một cơn bão like và thả tim từ cộng đồng mạng. Thật khó để phản biện lại với cách suy luận đầy logic nhưng không kém phần hài hước này.

“Kỳ thật, tự dưng tôi cũng muốn thử làm như lũ cá hề sau khi đọc xong bức thư này..” - trích lời bình luận nhận được nhiều tương tác nhất.

“Thế này thì Nemo chưa bao giờ mất mẹ rồi khi bố nó còn sống nhăn răng trên phim kia kìa!”

Cách thoát ế hữu hiệu nhất: Hãy sống như loài cá hề!

Chia sẻ

Bài viết

Theo Helino

BÌNH LUẬN