Sao học đường

Sao học đường

Lời giới thiệu 'xe chè khởi nghiệp' của 2 bạn sinh viên quá đỗi thật thà khiến dân mạng thích thú vô cùng

Theo Huyền Trang
Chia sẻ

Dù bận rộn với việc học tập trên giảng đường nhưng 2 bạn sinh viên này vẫn quyết chí làm giàu, khởi nghiệp từ xe chè nhỏ. Thế nhưng, điều khiến ai nấy cũng chú ý chính là lời giới thiệu về "xe chè khởi nghiệp" cực chân thật và hài hước.

Sinh viên khởi nghiệp không còn là điều xa lạ. Ngày nay, ngoài việc tìm kiếm các công việc làm thêm tại nhà hàng, quán cà phê... Các bạn sinh viên cũng đã rất mạnh dạn tự xây dựng mô hình kinh doanh riêng, với mong muốn kiếm thêm thu nhập đỡ đần được chi phí học đại học cho gia đình.

Mới đây, bạn D.T.T đã chia sẻ  một câu chuyện rất gần gũi và dễ thương của hai bạn sinh viên tự khởi nghiệp lên group Sinh viên KTX ĐHQG TP.HCM nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Nguyên văn chia sẻ của bạn D.T.T như sau: "Hôm nay trên đường đi làm về ghé mua nước thì đọc được câu chuyện khởi nghiệp của hai bạn sinh viên vừa thật thà vừa dễ thương này. Mình có hỏi thì biết hai bạn chỉ mới bán hơn 1 tuần nay thôi chưa nhiều người biết đến. Vì còn việc học nên hai bạn chỉ tập trung 2 món là chè đậu đen và sâm bổ lượng. Mọi người đọc được bài viết này hi vọng có thể đến ủng hộ hai bạn trẻ nhé.

Xe chè hai bạn thường mở lúc tầm 2h đến 7h mỗi ngày, xe nằm phía bên tay trái từ cổng Đại học Nông Lâm đi vào. Chè ngon thật sự nha mọi người. Chúc hai bạn buôn may bán đắt".

Cùng với lời chia sẻ, bạn D.T.T còn đăng tải bức hình là tấm bảng nhỏ được hai bạn sinh viên đặt trước xe chè của mình. 

Lời giới thiệu 'xe chè khởi nghiệp' của 2 bạn sinh viên quá đỗi thật thà khiến dân mạng thích thú vô cùng Ảnh 1
Lời giới thiệu mô hình khởi nghiệp của 2 bạn sinh viên quá đỗi thật thà khiến dân mạng thích thú vô cùng

Hai bạn sinh viên chia sẻ hiện vẫn đang là sinh viên của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn ĐHQG TP.HCM và trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Hai bạn đã tự tạo ra mô hình kinh doanh riêng với việc nấu chè và sâm hoàn toàn bằng than được đun xuyên suốt 3 tiếng để đảm bảo hạt đậu đen mềm và ngọt bùi nhưng không làm vỡ đậu. Nước cốt dừa do các bạn tự vắt và luôn được làm mới mỗi ngày. Đặc biệt, vì đá bi có kích thước quá lớn nên hai bạn đã quyết định tự đập đá bằng tay để chè và sâm được tròn vị ngon nhưng vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những dòng tâm sự chân thật của hai bạn sinh viên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều bạn sinh viên bày tỏ cũng đã từng có ý tưởng khởi nghiệp nhưng chưa dám thực hiện. Một số bạn gửi lời chúc và rủ bạn bè đến ủng hộ quán chè dễ thương này:

"Người ta start up rồi kìa, chừng nào mới tới bạn mình đây?

Hồi xưa mình cũng có ước mơ khởi nghiệp xe bán trà chanh, mà lười quá nên ước mơ vẫn là mơ ước. Hai bạn giỏi quá!

Dễ thương ghê, chúc hai bạn thành công

Ngày nào đi học cũng đi ngang qua đây mà không để ý, hôm nào phải ghé ủng hộ hai bạn mới được.

Phải qua ủng hộ hai bạn này thôi, dễ thương quá

Cưng quá, hôm nào phải qua mua chè ăn mới được".

Chia sẻ

Theo

Huyền Trang

BÌNH LUẬN