Sao học đường

Sao học đường

Lối giáo dục con của Hồ Ngọc Hà: Ưu tiên dạy cặp song sinh học tiếng Việt, hạn chế tiếp xúc đồ công nghệ

Phương Linh
Chia sẻ

Dù sở hữu khối tài sản khủng nhưng 3 mẹ 3 con lại chọn phương pháp dạy con theo lối sống giản dị; bên cạnh đó, nữ ca sĩ mong muốn con có nhiều trải nghiệm ở thế giới bên ngoài hơn là việc tiếp cận với công nghệ từ sớm.

Cặp đôi Hồ Ngọc Hà - Kim Lý là một trong những vợ chồng sao Việt nổi tiếng và được người hâm mộ quan tâm. Ngoài thành công trong sự nghiệp, cả hai còn là hình mẫu cho người hâm mộ về đời sống gia đình hạnh phúc. 

Đáng nói, bà mẹ 3 con có lối giáo dục con trẻ khá đáng ngưỡng mộ. Theo đó, dù sở hữu khối tài sản khủng, tuy nhiên, Hồ Ngọc Hà lại chọn phương pháp dạy con theo lối sống giản dị. Các bữa ăn của Lisa - Leon chỉ là các loại hạt và sữa chua cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết và tốt cho sức khỏe. 

Lối giáo dục con của Hồ Ngọc Hà: Ưu tiên dạy cặp song sinh học tiếng Việt, hạn chế tiếp xúc đồ công nghệ Ảnh 1
Hồ Ngọc Hà hiện có cuộc hôn nhân viên mãn bên Kim Lý. 3 đứa con ngoan ngoãn, giỏi giang cũng chính là niềm tự hào của nữ ca sĩ.

Về cách ăn mặc của các con, nữ ca sĩ cũng không ưu tiên mua hàng hiệu, trái lại, nữ ca sĩ cho Subeo, cặp sinh đôi Lisa - Leon diện đồ bình dân có kiểu dáng đơn giản và màu sắc trang nhã, quan trọng nhất là giữ được sự thoải mái cho các con. 

Hồ Ngọc Hà từng thoải mái chia sẻ về việc ăn mặc của cặp song sinh: "Lâu lâu đi đâu hay chụp ảnh mỗi tháng mẹ mới cho "diện", mà cũng chỉ hơn bình thường tí ti và toàn những màu sắc trung tính. Và Mẹ Hà chuộng ủng hộ sản phẩm Việt Nam chất lượng cao. Đặc biệt từ anh Subeo cho đến tụi con thì không ai được mặc đồ hiệu vì mẹ con nói tụi con chỉ nên ăn mặc có gout một cách bình thường cho đúng lứa tuổi và thoải mái nhất có thể".

Lối giáo dục con của Hồ Ngọc Hà: Ưu tiên dạy cặp song sinh học tiếng Việt, hạn chế tiếp xúc đồ công nghệ Ảnh 2
Hồ Ngọc Hà chú trọng dạy các con về sự giản dị

Về việc học của các con, nếu Subeo được đầu tư học tiếng Anh từ nhỏ thì Lisa - Leon lại được nữ ca sĩ ưu tiên dạy tiếng Việt trước. 

Về điều này, ca sĩ Hồ Ngọc Hà lý giải rằng, ở Subeo, nữ ca sĩ cho con học tiếng Anh trước, đến khi học tiếng Việt khá vất vả. Do đó, rút kinh nghiệm ở anh hai Subeo, mẹ Hà ưu tiên cho cặp song sinh học tiếng Việt trước, còn tiếng Anh và tiếng Thụy Điển học sau.

"Tiếng Việt rất khó học nên các em sẽ nói và học tiếng Việt trước. Tiếng Anh, Thụy Điển chắc chắn các con sẽ nói hay và bắt đầu học sau cũng không sao. Kinh nghiệm con đầu cho học tiếng Anh trước, tiếng Việt rất vất vả. Kinh nghiệm con đầu cho học tiếng Anh trước, tiếng Việt rất vất vả", Hồ Ngọc Hà chia sẻ. 

Lối giáo dục con của Hồ Ngọc Hà: Ưu tiên dạy cặp song sinh học tiếng Việt, hạn chế tiếp xúc đồ công nghệ Ảnh 3
Anh hai Subeo và 2 em nhỏ Lisa- Leon

Có thể thấy, nhờ sự quan sát và thay đổi kịp thời mà hiện tại, Lisa - Leon đã có thể nói sõi được nhiều câu tiếng Việt khó. 

Ngoài ra, Hồ Ngọc Hà cũng từng chia sẻ, cô không ủng hộ việc cho các con tiếp xúc quá nhiều với công nghệ thông tin. Do đó, dù bận bịu nhưng nữ ca sĩ luôn sắp xếp thời gian để đưa các con ra ngoài, giúp các con trải nghiệm thực tế, giao lưu cùng mọi người, tự mình khám phá cuộc sống. 

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN