Sao học đường

Sao học đường

Lối giáo dục 2 'ái nữ' đáng ngưỡng mộ của vợ chồng MC Quyền Linh

Phương Linh
Chia sẻ

Là một trong những MC "quốc dân" nổi tiếng và giàu có, tuy nhiên, thay vì cho con được tận hưởng cuộc sống xa hoa thì MC Quyền Linh lại chọn hướng ngược lại. Anh luôn giáo dục con phải biết tiết kiệm, sống giản dị và giàu lòng biết ơn.

2 ái nữ xinh đẹp chuẩn Hoa hậu, sở hữu thành tích học hành xuất sắc

Nhắc đến gia đình nghệ sĩ Quyền Linh, không thể không nhắc đến 2 ái nữ sở hữu thần thái chuẩn Hoa hậu mà ai ai cũng phải ngợi khen. Đó chính là Lọ Lem (tên thật là Mai Thảo Linh, SN 2005), con gái đầu của nam MC Quyền Linh và em út Hạt Dẻ (tên thật là Mai Thảo Ngọc, SN 2008).

Lối giáo dục 2 'ái nữ' đáng ngưỡng mộ của vợ chồng MC Quyền Linh Ảnh 1
2 ái nữ xinh đẹp nhà MC Quyền Linh và doanh nhân Dạ Thảo

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài nổi trội, hai cô con gái yêu của Quyền Linh còn học giỏi, sở hữu thành tích học tập xuất sắc cùng nhiều tài lẻ.

Cả hai cô công chúa nhà MC "quốc dân" đang theo học tại trường Quốc tế Anh Việt - British Vietnamese International School thuộc tập đoàn giáo dục Nord Anglia. Mỗi năm, vợ chồng MC Quyền Linh mất hơn 1 tỷ cho chuyện học phí của 2 ái nữ.

Lối giáo dục 2 'ái nữ' đáng ngưỡng mộ của vợ chồng MC Quyền Linh Ảnh 2
Chị cả Lọ Lem

Ở trường, cả 2 cô gái xinh đẹp đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc nhiều năm liền. Do được tiếp xúc với môi trường giáo dục quốc tế từ bé, ở hiện tại, khả năng tiếng Anh của Lọ Lem và Hạt Dẻ cực thuần thục. Trong nhiều tình huống, MC Quyền Linh còn nhờ con gái phiên dịch giúp mình. 

Lối giáo dục 2 'ái nữ' đáng ngưỡng mộ của vợ chồng MC Quyền Linh Ảnh 3
Cô em út xinh đẹp Hạt Dẻ

Với cô chị Lọ Lem, ngoài thời gian học tập, Lọ Lem còn tích cực tham gia hoạt động từ các CLB trường cho đến làm MC cho một số sự kiện. 

Dạy con hướng đến lối sống giản dị và nêu cao lòng biết ơn 

Mặc dù nổi tiếng, được nhiều khán giả yêu mến, tuy nhiên MC Quyền Linh cùng vợ là doanh nhân Dạ Thảo rất chú trọng trong việc giáo dục con thực hiện lối sống giản dị, biết tiết kiệm, sử dụng tiền hợp lý thay vì phô trương hào nhoáng.

Lối giáo dục 2 'ái nữ' đáng ngưỡng mộ của vợ chồng MC Quyền Linh Ảnh 4
Dù có điều kiện về kinh tế, vợ chồng nam MC vẫn hướng các con đến lối sống giản dị

Quyền Linh từng để các con ngủ dưới đất, bật quạt cây chứ không bật điều hòa. Anh thỉnh thoảng cũng để con ăn cơm với nước tương, chao. Mỗi khi con đòi mua đồ chơi, mua quà, nam MC chỉ mua những món vừa tiền và hiếm chiều lòng các con.

“Tôi và bà xã luôn dạy bé phải biết ơn người khác, biết ơn từ những điều nhỏ nhất. Chúng tôi nghĩ chỉ có biết ơn mới thành người, chúng tôi đơn giản nghĩ vậy thôi. Từ khi các con còn nhỏ, chúng tôi đã tập để các con biết yêu thương lẫn nhau, yêu thương cha mẹ, người thân, bạn bè. Có yêu thương thì ta mới biết chia sẻ, quan tâm, chăm sóc mọi người…

Khi đi ngoài đường, qua các ngã tư, nếu tôi có hành động nào đó chia sẻ với những người khó khăn thì dạy con khi cho hay tặng, biếu ai cái gì cũng phải đưa bằng hai tay, bởi “của cho không bằng cách cho” - người được tặng quà thấy mình được tôn trọng cũng sẽ vui hơn", Quyền Linh chia sẻ.

Lối giáo dục 2 'ái nữ' đáng ngưỡng mộ của vợ chồng MC Quyền Linh Ảnh 5
Vợ chồng MC Quyền Linh mong muốn các con sẽ thấu hiểu về lòng biết ơn, đồng cảm với các mảnh đời hoàn cảnh

Ngoài ra, để các con biết quý trọng sức lao động và trân trọng người khác, trong các chương trình từ thiện Quyền Linh thường dắt con theo. Đây là cơ hội để 2 con gái thấu hiểu hơn những mảnh đời bất hạnh, từ đó, rèn luyện sự yêu thương, biết đồng cảm, sẻ chia trong cuộc sống.

Bên cạnh công việc, vợ chồng Quyền Linh cũng sắp xếp thời gian để cho 2 con tham gia nhiều hoạt động và những chuyến du lịch để các con phát triển toàn diện hơn. 

Lối giáo dục 2 'ái nữ' đáng ngưỡng mộ của vợ chồng MC Quyền Linh Ảnh 6
Trong tương lai, vợ chồng nam MC Quyền Linh luôn đồng hành, hỗ trợ và tôn trọng các quyết định của con

Không những vậy, trong sinh hoạt đời thường, vợ chồng nam MC luôn cố gắng dành thời gian để cả gia đình được kết nối với nhau. Hai vợ chồng luôn tạo ra bầu không khí gia đình êm ấm, vui đùa những trò chơi cùng các con.

2 ái nữ nhà Quyền Linh thường nhận được nhiều lời khuyên tham gia các cuộc thi nhan sắc, trước vấn đề này, bản thân anh không định hướng các con đi theo con đường nghệ thuật bởi anh đã biết được những khó khăn, chông gai trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, anh sẽ hết mình ủng hộ nếu con đủ năng lực và đam mê.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN