Học đường

Lời 'cà khịa' của giáo viên trên bài kiểm tra khiến học trò tức anh ách

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù đạt điểm cao, thế nhưng xem qua lời phê trên đây thì không chỉ riêng gì cô bạn mà bất kỳ một cô cậu học trò nào cũng sẽ phải “dở khóc dở cười”.

Những bài kiểm tra, đánh giá trên lớp luôn là một trong những dấu mốc quan trọng đối với các cô cậu học sinh bởi lẽ điểm số không chỉ đánh giá thực lực trong cả một quá trình học tập mà hơn lúc nào hết, đây còn là nguồn động lực giúp cho mỗi bạn trẻ phấn đấu, hướng đến những cột mốc cao hơn trong tương lai.

Thấu hiểu được tâm lý mong muốn đạt được điểm cao ở bất kỳ bài kiểm tra nào, nhiều cô cậu học sinh đã nảy sinh ý tưởng, tạo ra những câu thơ, câu văn châm biếm hài hước ngay trên bài kiểm tra khiến nhiều cô cậu học trò sau khi xem qua chỉ muốn tức ức ách, chẳng hề còn một tí động lực nào để làm bài cả. 

Điển hình như trường hợp đang gây “dậy sóng” mạng xã hội học đường ít ngày gần đây.

Theo đó đây thực chất chỉ là một bài kiểm tra Tiếng Anh thông thường, thoạt nhìn qua, nhiều người còn bất ngờ trước điểm số mà cô bạn này đạt được, 8.2 – một con số khá cao. 

Tuy nhiên điều bất ngờ nhất lại không phải nằm ở điểm số mà đó chính là câu thơ ngẫu hứng của giáo viên ra đề.

Lời cà khịa của giáo viên ra đề khiến dân mạng không thể nhịn cười. Ảnh: Group Trường Người Ta

Cụ thể bên góc phải của bài kiểm tra, người ra đề đã hài hước để lại hai câu thơ với nội dung như sau: “Thu đi để lại lá vàng/ Thi xong để lại muôn vàn con không”. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, câu thơ châm biếm này cực kỳ hài hước và đầy ẩn ý.

Không những tiếng cười về cách gieo vần mà câu thơ này còn mang tính nhắc nhở cực kỳ cao, nếu không tập trung vào việc học tập, ôn luyện thì rất có thể, điều còn để lại phía sau một bài thi đó chính là con điểm 0 tròn trĩnh. 

Có thể nữ sinh làm bài hay bất cứ một cô cậu học trò nào sau khi xem qua đều phải bực tức trước câu thơ này, thế nhưng phải công nhận một điều rằng, cô giáo này không những hài hước mà còn cực kỳ tâm lý, chạm đến lòng tự tôn của học trò để giúp chúng tự phấn đấu, rèn luyện thêm.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất