Sao học đường

Sao học đường

Lộ diện thí sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM đợt 1

Phương Linh
Chia sẻ

Theo ĐHQG TP.HCM, thí sinh có điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 cao nhất kỳ thi là 1.103 điểm; thí sinh có điểm thi thấp nhất là 165 điểm.

Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) vừa công bố báo cáo tổng kết công tác tổ chức và thống kê điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1.

Theo đó, thí sinh có điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 cao nhất kỳ thi là 1.103 điểm. Cụ thể là thí sinh Nguyễn Hồ Tiến Đạt, hiện là học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Tiền Giang, Tỉnh Tiền Giang. 

Lộ diện thí sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM đợt 1 Ảnh 1
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) vừa công bố điểm thi Kỳ thi đánh giá năng lực 2021

Thí sinh có điểm thi cao nhất kỳ thi là 1.103 điểm và thí sinh có điểm thi thấp nhất là 165 điểm.

Theo ĐHQG TP.HCM, kết quả phân tích 68.400 bài thi cho thấy điểm trung bình dự thi là 688 điểm, điểm trung vị là 683 điểm. 

Kỳ thi ĐGNL diễn ra hôm 28/3 tại 7 địa phương, gồm: TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Trong đó, TP.HCM đông thí sinh dự thi nhất, với gần 50.000 học sinh. Đây là năm thứ 4 diễn ra kỳ thi ĐGNL này và cũng là đợt thi thu hút đông thí sinh nhất từ trước tới nay.

Để biết điểm, thí sinh có thể xem kết quả thi trên website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn bằng tài khoản đăng nhập đã được cấp.

Hiện, có khoảng 70 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM để tuyển sinh. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN