Sao học đường

Sao học đường

Linacre College thuộc Đại học Oxford đổi tên theo tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là trường nào?

Song Long
Chia sẻ

Trường Linacre College sẽ nhận khoản tài trợ 155 triệu bảng Anh từ Tập đoàn SOVICO do tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đại diện.

Linacre College thuộc Đại học Oxford đổi tên theo tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là trường nào? Ảnh 1
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đang là CEO của Vietjet Air, Co-founder kiêm Chủ tịch HĐQT SOVICO.

Mới đây, trường Linacre College thông báo trên website rằng đang xin phép đổi tên thành Thao College để vinh danh tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo sau khi nhận 50 triệu bảng Anh đầu tiên trong gói tài trợ tổng giá trị lên đến 155 triệu bảng Anh từ Tập đoàn SOVICO do bà Phương Thảo đại diện.

"Chúng tôi rất vui mừng thông báo chúng tôi đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn SOVICO do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch, để nhận một khoản tài trợ với tổng trị giá 155 triệu bảng Anh. Món quà này có ảnh hưởng to lớn tới trường và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hào phóng này...", thông báo của Linacre College viết.

155 triệu bảng Anh tài trợ từ Tập đoàn SOVICO là một trong những khoản quyên góp lớn nhất từ trước đến nay cho một trường thuộc hệ thống Oxford. 

Linacre College thuộc Đại học Oxford đổi tên theo tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là trường nào? Ảnh 2
Cổng trường Linacre College, Đại học Oxford trên đường St Cross.

Với biên bản ghi nhớ được ký kết tại Edinburgh ngày 31/10 (theo giờ địa phương), hai bên sẽ thành lập trung tâm đào tạo sau đại học và cấp học bổng để sinh viên theo học.

Lincare College, thành lập năm 1962, là 1 trong 39 trường trực thuộc Đại học Oxford danh giá của Anh. Tuy nhiên, trên thực tế Lincare College không phải là "trường đào tạo", mà là "trường nội trú". Điều này đồng nghĩa với việc trường chỉ là nơi cung cấp nơi ăn chốn ở, điều kiện học tập và sinh hoạt cho những người đang học tại các chuyên khoa của ĐH Oxford chứ không có chức năng đào tạo.

Hiện Linacre College đang có hơn 550 sinh viên và hơn 50 nghiên cứu sinh, từ hơn 80 quốc gia khác nhau. Hầu hết sinh viên ở độ tuổi 20 đến 30 đến từ nhiều nước, theo học các ngành khác nhau. 

Trường đang cung cấp hơn 330 khóa học ở nhiều lĩnh vực dành cho các học viên, bao gồm Khảo cổ, Sinh học, Y học, Hóa học, Dược, Tâm lý, Tội phạm học, Nghiên cứu Y học phân tử và tế bào... Tuy nhiên, không phải các khóa học được dạy toàn bộ ở trường Linacre mà có thể được dạy kết hợp với chương trình từ các trường thành viên khác của Oxford.

Về học phí, Linacre College theo bảng phí chung của Đại học Oxford, dao động trung bình 30.000 - 50.000 bảng/năm cho sinh viên quốc tế.

Được biết, Linacre College là trường nhỏ nhất, ít được tài trợ nhất trong hệ thống Đại học Oxford.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN