Sao học đường

Sao học đường

Lịch đến trường của học sinh cả nước

Theo zing
Chia sẻ

Tây Ninh, Cần Thơ, Đồng Tháp là những địa phương tiếp theo thí điểm cho học sinh một số khối lớp đến trường trực tiếp sau thời gian dài học online.

Lịch đến trường của học sinh cả nước Ảnh 1
Lịch đến trường của học sinh cả nước Ảnh 2
Lịch đến trường của học sinh cả nước Ảnh 3
Lịch đến trường của học sinh cả nước Ảnh 4
Lịch đến trường của học sinh cả nước Ảnh 5

Ngày 12/1, UBND tỉnh Tây Ninh đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT về việc cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường học trực tiếp từ 17/1.

Theo kế hoạch của sở GD&ĐT, sau một tuần học trực tiếp, ngành giáo dục sẽ đánh giá tình hình, rút kinh nghiệm. Nếu an toàn, từ ngày 7/2, học sinh lớp 1, 2, 6 sẽ trở lại trường học trực tiếp.

Sau đó, nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn và đủ các điều kiện an toàn, các khối còn lại sẽ quay trở lại trường học.

Ngày 12/1, Cần Thơ đã thông báo lộ trình đi học trực tiếp cho bậc mầm non và học sinh phổ thông. Từ ngày 17/1, học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên học trực tiếp tại trường một buổi/ngày kết hợp học trực tuyến.

Từ ngày 7/2, trẻ mầm non học trực tiếp tại trường một buổi/ngày. Học sinh tiểu học học trực tiếp tại trường một buổi/ngày, buổi còn lại được hướng dẫn tự học tại nhà.

Tương tự, từ ngày 17/1, Đồng Tháp cũng thí điểm cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường học trực tiếp. Kế hoạch này vừa được UBND tỉnh thông qua.

Nếu tình hình dịch Covid-19 sau Tết Nguyên đán ổn định, học sinh các khối lớp còn lại và trẻ mầm non sẽ bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7/2.

Tỉnh lưu ý sở GD&ĐT phải đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trước khi nhập học, khi vào lớp học, về nhà (trong mỗi công đoạn, dự báo các tình huống phát sinh, có phương án xử lý đối với từng tình huống cụ thể). Sở chỉ cho phép các trường tổ chức dạy học trực tiếp khi đảm bảo đủ các điều kiện theo quy định.

Chia sẻ

Theo

zing

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN