Học đường

Rực rỡ đêm 'ánh sáng và khát vọng' của trường liên cấp Ngôi Sao Hà Nội ngay giữa Hoàng thành Thăng Long

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội, phụ huynh cùng các học sinh nhà trường đã được trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau trong đêm hội diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long.

Tối ngày 28/11, thầy và trò liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường. Buổi lễ được đầu tư kỹ càng, từ những chi tiết nhỏ nhất cho đến quan trọng nhằm giúp người xem gợi nhớ lại 10 năm đã qua. 

Ngoài ra việc tổ chức ngay  giữa không gian của Hoàng thành Thăng Long cũng mang lại không khí hào hùng, thiêng liêng ở một nơi được xem là mang ý nghĩa lịch sử bậc nhất giữa lòng Thủ đô.

Rực rỡ đêm 'ánh sáng và khát vọng' của trường liên cấp Ngôi Sao Hà Nội ngay giữa Hoàng thành Thăng Long Ảnh 1

Chặng đường suốt 10 năm đã qua ghi dấu những kỷ niệm không thể nào quên của thầy và trò nhà trường, là sợi dây yêu thương gắn kết những tấm lòng, những trái tim mang trong mình nhiệt huyết, quyết tâm lẫn sự tin tưởng vào những đột phá trong chặng hành trình sắp tới. 

Và cũng chính từ những trái tim yêu thương ấy, những ánh sao lấp lánh của Ngôi Sao Hà Nội ấy đã cùng nhau chia sẻ, lắng đọng trong đêm nghệ thuật kỷ niệm 10 năm thành lập trường mang chủ đề “Yêu thương tiếp nối”.

Rực rỡ đêm 'ánh sáng và khát vọng' của trường liên cấp Ngôi Sao Hà Nội ngay giữa Hoàng thành Thăng Long Ảnh 2
Rực rỡ đêm 'ánh sáng và khát vọng' của trường liên cấp Ngôi Sao Hà Nội ngay giữa Hoàng thành Thăng Long Ảnh 3

Trong hành trình định vị một ngôi trường “mang yêu thương ươm mầm tri thức”, đã có không ít thăng trầm, khó khăn nhưng đến nay, bao thành tựu của Ngôi Sao Hà Nội đã được tỏa sáng nhờ chính ước mơ, khát vọng được gửi gắm từ trái tim của những người lãnh đạo tâm huyết, của người thầy, người cô tận tụy, của những người học trò luôn nỗ lực vươn tới đỉnh cao. 

Từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, thầy và trò nhà trường đã vô cùng tự hào với hơn 10.000 giải thưởng trong nước và quốc tế; Top 4 các trường có tỉ lệ học sinh đỗ vào trường chuyên trên toàn thành phố. 

Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên năm 2020, nhà trường đã đạt kiểm định chất lượng mức độ II và chuẩn quốc gia giai đoạn I, được UBND TP. Hà Nội công nhận là trường Chất lượng cao. 

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập này, trường liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã vinh dự nhận được bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 

Rực rỡ đêm 'ánh sáng và khát vọng' của trường liên cấp Ngôi Sao Hà Nội ngay giữa Hoàng thành Thăng Long Ảnh 4

Cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Có một ngôi trường được gắn biển tên Ngôi Sao Hà Nội cách đây đúng 10 năm vào dịp lễ kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Ngôi trường khi ấy với 97 học sinh và chưa đầy 20 cán bộ giáo viên. Cùng với nhiều thế hệ kế tiếp, chúng ta đã cùng viết nên những trang vàng của thập niên đầu tiên - 10 năm trường Ngôi Sao Hà Nội để đến bây giờ đã có 2400 học sinh và hơn 300 cán bộ giáo viên.

10 năm trưởng thành và lớn mạnh, Ngôi Sao Hà Nội là câu chuyện của tình ‘Yêu thương tiếp nối’, là câu chuyện về khát vọng xây dựng một ngôi trường ươm mầm những tài năng, nơi mỗi bậc cha mẹ học sinh đều tin tưởng để gửi gắm tình yêu và hi vọng của mình... Nhưng trên tất cả sự là ghi nhận của các bậc cha mẹ học sinh và đặc biệt đó là ‘Nụ cười mỗi sáng đến trường và kết thúc giờ học bằng những niềm vui’ của các con học sinh - đó chính là động lực lớn lao để tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nỗ lực, cống hiến cho sự nghiệp trồng người...”, cô Trang phát biểu.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ tạo nên một mái trường lấy yêu thương làm triết lí, lấy chất lượng làm trọng tâm, khoảnh khắc đặc biệt và dâng trào cảm xúc nhất của buổi lễ ghi nhận sự trưởng thành vào đúng mốc son 10 năm của nhà trường đó chính là thời khắc thầy và trò Ngôi Sao Hà Nội vinh dự đón nhận danh hiệu “Trường chất lượng cao” từ UBND TP. Hà Nội.

Rực rỡ đêm 'ánh sáng và khát vọng' của trường liên cấp Ngôi Sao Hà Nội ngay giữa Hoàng thành Thăng Long Ảnh 5

Không có thành tựu nào dễ dàng đạt được mà không có những nỗ lực, hy sinh cống hiến của nhiều con người. Và lời tri ân chân thành sâu sắc nhất nhất của Nhà trường trong một mốc son trọng đại của 10 năm hình thành và phát triển càng tô đậm thêm những giá trị đó và cũng là thông điệp khẳng định: Yêu thương sẽ tiếp tục được vun đắp và tiếp nối dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội.

Ảnh: Fanpage Trường liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội 

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất