Sao học đường

Sao học đường

Bạn trẻ Việt trải nghiệm Tết Nhật tại Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020 Hà Nội

Tùng Chi
Chia sẻ

Thế giới truyện tranh nhiều điều mới lạ làm choáng ngợp số đông các bạn trẻ đến tham dự lễ hội mang tên “Oshougatsu” diễn ra tại Hà Nội ngày 12/1 vừa qua.

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020 là một trong những sự kiện Hà Nội đặc sắc được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu nét đặc sắc về văn hóa trong ngày Tết Oshougatsu của Nhật Bản qua các phong tục, tập quán, món ăn và trò chơi truyền thống. Tháng Giêng tại Nhật Bản được gọi là “Oshougatsu” có nghĩa là “Chính Nguyệt”. Tết cổ truyền trong tiếng Nhật gọi là “Oshougatsu” bắt nguồn từ phong tục chào đón vị thần năm mới Toshigamisama, vị thần tượng trưng cho sức khỏe, may mắn và phát đạt. Ngày xưa khi Nhật Bản còn đón tết âm lịch như các nước khu vực châu á khác, Oshougatsu được dùng để gọi cho lễ chào đón năm mới.

Tiếp nối sự thành công của Lễ hội văn hóa Nhật Bản các năm, năm nay, chương trình đẩy mạnh thêm nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, mang đến cho mọi người không khí vui vẻ, ấm cúng của ngày Tết đến từ đất nước mặt trời mọc.

Lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020 mang lại những nét văn hóa đậm chất Nhật Bản: múa truyền thống, nghệ thuật kiếm đạo Kendo và Judo, nghệ thuật thư pháp, nghệ thuật gấp giấy Origami, nghệ thuật Kirigami, các trò chơi truyền thống. Các bạn trẻ tham gia có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị trong truyền thống của người Nhật như giã bột bánh mochi,…

… hay tập chơi Kendama - trò chơi với quả bóng gỗ quen thuộc trong các bộ truyện tranh Nhật bản.

Bên cạnh đó, một trong những hoạt động tiêu biểu của các bạn trẻ tại lễ hội đó là viết điều ước và treo bùa gỗ Ema để gửi gắm những điều mong ước của mình, nhảy yosakoi và trải nghiệm mặc thử trang phục kimono Nhật Bản.

Bên cạnh đó, sự sáng tạo của các bạn trẻ yêu thích cosplay đã mang đến màu sắc phong phú cho lễ hội, tạo nên bầu không khí thú vị trong những ngày đầu xuân 2020.

So với những lễ hội cosplay trước đây, lần này, giới cosplay thể hiện nhiều sự thay đổi về phong cách, làm mới mình từ diện mạo cho tới phong thái nhân vật. Phần lớn các bạn trẻ xuất hiện trong trang phục kimono, yukata Nhật Bản rất dễ thương, tinh tế.

Những bạn trẻ yêu thích cosplay đều háo hức quy tụ tại sân trường ĐH Bách Khoa, Hà Nội để được chứng kiến những bộ trang phục bắt mắt.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Chi

BÌNH LUẬN