Sao học đường

Sao học đường

Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ 'hành nghề', bày tỏ nghề giáo 'khó nhằn và thách thức lắm'

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Không chỉ nhận nhiều lời khen ngợi bởi nhan sắc ngày càng thăng hạng mà Lê Âu Ngân Anh còn khiến không ít khán giả phải bất ngờ về trình độ học tập cũng như công việc hiện tại của mình.

Lê Âu Ngân Anh chắc là một trong những người người đẹp gây chú ý trong vài năm trở lại đây sau khi cô nàng chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đại dương. Mặc dù vấp phải không ít những ý kiến trái chiều vào thời điểm đó, tuy nhiên Ngân Anh vẫn gạt qua hết tất cả để theo đuổi con đường học tập của bản thân.

Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ 'hành nghề', bày tỏ nghề giáo 'khó nhằn và thách thức lắm' Ảnh 1

Đăng quang khi mới chỉ vừa 22 tuổi và vẫn đang là một cô sinh viên, tân Hoa hậu Đại dương đã quyết định du học Thạc sĩ tại Anh. Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ tại ĐH Salford, một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất, cô nàng quyết định về nước khi nhận lời mời làm giảng viên tại trường ĐH Hoa Sen ngành Quản trị Sự kiện.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Ngân Anh còn khiến nhiều người phải trầm trồ khi đăng tải “chứng chỉ hành nghề” của mình. Bên cạnh đó, cô nàng cũng hài hước nhận xét, sau khi trải qua những tháng ngày học tập trau dồi cộng với kinh nghiệm thực tế thì mới thấy rằng, nghề giáo cũng khó nhằn và thách thức vô cùng.

Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ 'hành nghề', bày tỏ nghề giáo 'khó nhằn và thách thức lắm' Ảnh 2

Nguyên văn bài chia sẻ của Ngân Anh trên trang Facebook cá nhân như sau:

“Như mọi người cũng biết, để trở thành giảng viên đạt tiêu chuẩn đứng lớp mà Bộ GD&ĐT đề ra cho bậc Đại học thì ngoài tấm bằng với học vị Thạc sĩ trở lên để chứng nhận chuyên môn về bộ môn mình đảm nhiệm giảng dạy, thì chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ sư phạm là điều kiện tiên quyết cần phải có. Kỹ năng đứng lớp cũng là vấn đề mà mình từng chia sẻ khá nhiều trong thời gian đầu khi quyết định gắn bó với công việc giáo dục này, và cho rằng đó là thử thách lớn nhất mà mình cần chinh phục. Bởi lẽ mình đã từng đối diện với rất nhiều nỗi sợ, sợ nói chuyện trước đám đông, sợ bị đánh giá và phán xét, mình thiếu tự tin trong việc diễn đạt và linh hoạt sử dụng ngôn từ,.. Chưa kể thời gian đó mình khá mơ hồ trong việc định hình phong cách và phương pháp giảng dạy phù hợp với tính cách của bản thân.

Mình về trường chính thức vào đầu tháng 8. Mình có một tháng vỏn vẹn để phổ cập hết mọi công việc chuyên môn của Khoa để chuẩn bị sẵn sàng cho tháng 9 là thời gian bắt đầu năm học mới. Nghĩ lại thời gian đó mình cũng siêu nhân thiệt, sáng thì học các việc trên trường, tìm hiểu chương trình đào tạo, đi dự thính giảng, hỗ trợ truyền thông và tuyển sinh, chiều tối xách cặp đến AIT để quyết lấy được tấm bằng TESOL một cách sớm nhất.

Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ 'hành nghề', bày tỏ nghề giáo 'khó nhằn và thách thức lắm' Ảnh 3

Cũng phải nói thêm một chút, TESOL là chứng chỉ quốc tế về kỹ năng giảng dạy tiếng Anh, khi đạt được chứng chỉ này các bạn sẽ được công nhận là có kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp. Tuy mình không đi dạy tiếng Anh nhưng các môn mình được giao phó để giảng dạy đều yêu cầu dạy 100% bằng Anh ngữ. Cộng với việc HSU (là môi trường học tập quốc tế, nên các phương pháp giảng dạy trong khoá TESOL với nhiều hoạt động thú vị, lấy người học làm trung tâm hoàn toàn phù hợp với định hướng của mình. Phải nói đây là khóa học đầu tiên trong đời mình tận hưởng từ đầu đến cuối buổi mà không hề mất tập trung giây phút nào cả, cảm thấy rất xứng đáng để học luôn!

Trải qua một khoá học về sư phạm cộng với kinh nghiệm thực tế từ mấy tháng qua mới thấy nghề giáo cũng khó nhằn và thách thức lắm chứ! Trở thành một người cung cấp kiến thức thì không khó, Google cũng có thể làm thay bạn. Nhưng để trở thành một nhà giáo giỏi trong thời đại này, đặc biệt với đối tượng 'khán giả' chính là các bạn sinh viên thế hệ gen Z khẳng khái, năng động, có tư duy phản biện. Nói không ngoa thì ngoài việc phổ cập kiến thức với tốc độ liên tục hay luyện tập kỹ năng truyền đạt cuốn hút, thì người thầy, người cô còn phải đóng vai trò như những người thân cực kỳ tâm lý để đọc vị và nắm bắt suy nghĩ để có thể chia sẻ với học trò của mình một cách gần gũi nhất.”

Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ 'hành nghề', bày tỏ nghề giáo 'khó nhằn và thách thức lắm' Ảnh 4

Bài đăng của Ngân Anh ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác từ phía dân mạng. Đa số người dùng đều nhận xét rằng, sau một thời gian kể từ khi đăng quang thì hiện Ngân Anh đã trưởng thành và tài năng hơn rất nhiều. Nhiều người cũng tinh ý phát hiện ra điểm thi trong đợt học này của Ngân Anh cũng cao chót vót, tất cả những điểm số nếu gần như là xuất sắc.

Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ 'hành nghề', bày tỏ nghề giáo 'khó nhằn và thách thức lắm' Ảnh 5
Điểm thi của cô nàng khiến dân tình phải xuýt xoa

Trước đó trong buổi lễ khai giảng của trường ĐH Hoa Sen diễn ra sáng ngày 20/10, nữ giảng viên trẻ tuổi nhất của ĐH Hoa Sen cũng đã thử sức mình với vai trò là một MC phiên dịch tiếng Anh cho chương trình.

Điều bất ngờ nhất ở đây chính là việc khả năng ngoại ngữ của Ngân Anh được cải thiện một cách rõ rệt. Còn nhớ trong phần thi ứng xử của đêm chung kết Hoa hậu Đại dương, khi được yêu cầu giới thiệu quê hương của mình bằng tiếng Anh, cô nàng chỉ biết diễn đạt bằng các cụm từ đơn giản, không trôi chảy và mạch lạc.

Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ 'hành nghề', bày tỏ nghề giáo 'khó nhằn và thách thức lắm' Ảnh 6

Ấy thế mà đến nay, cô nàng đã tự tin đứng trước hàng nghìn người để phát biểu cũng như phiên dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh một cách lưu loát.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN