Sao học đường

Sao học đường

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ loại ưu tại Anh, người đẹp Lê Âu Ngân Anh hé lộ mục tiêu trở thành giảng viên trong năm mới

Sơn Ca (Tổng hợp)
Chia sẻ

Chia sẻ về một trong những mục tiêu đặt ra trong năm 2020, Lê Âu Ngân Anh cho hay, trong thời gian tới, cô hy vọng sẽ trở thành một giảng viên đại học và có cơ hội đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức đến với những học trò của mình.

Vừa tốt nghiệp thạc sĩ loại Ưu vào đầu tháng 12/2019 ở Anh và điều hành công ty riêng của gia đình thì Ngân Anh thổ lộ ước muốn đầu tư vào lĩnh vực giáo dục.

Mới đây, trong buổi tiệc tất niên của Viện Ngôn Ngữ - Quốc tế học (trực thuộc trường Đại học Kinh Tế TP.HCM), Ngân Anh bộc bạch: “Chúng ta sẽ chẳng bao giờ sợ lớn thêm một tuổi nếu như chúng ta biết mục tiêu tiếp theo của mình là gì và vẽ ra từng kế hoạch rõ ràng để chinh phục chúng. Ngân Anh từng có rào cản rất lớn bởi tâm lý sợ nói chuyện trước đám đông (minh chứng bằng lần trả lời ứng xử trong đêm chung kết HHĐD và nhiều lần phỏng vấn báo chí khác), nhưng mình hiểu rằng trong xã hội ngày nay thì lời nói chính là sức mạnh nên mình chỉ có thể khắc phục yếu điểm của mình bằng việc nỗ lực hoàn thiện mình tốt hơn mỗi ngày. Và ngày hôm nay, khi Ngân Anh bước sang tuổi mới cũng là lúc Ngân Anh đã có thể chinh phục giới hạn bản thân. Đó là trở thành một người có thể đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình - công việc mà cách đây 6 tháng thôi, nếu mọi người hỏi đến mình đều lắc đầu nguầy nguậy vì không tin rằng bản thân mình có thể”.

Lê Âu Ngân Anh cho hay trong thời gian tới cô sẽ cố gắng để trở thành một giảng viên Đại học.

Chia sẻ về một trong những mục tiêu đặt ra trong năm 2020, Lê Âu Ngân Anh cho hay, trong thời gian tới, cô hy vọng sẽ trở thành một giảng viên đại học và có cơ hội đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức đến với những học trò của mình. Cô nàng cho biết thêm, hiện tại cô đang làm trợ lý cho viện trưởng Viện ILACS. Ngoài vai trò trợ lý thì cô cũng đang hoàn thành khóa học sư phạm bắt buộc để có thể trở thành trợ giảng, sau đó sẽ thi xét tuyển để trở thành Giảng viên.

Chia sẻ về cô Hoa hậu trẻ tuổi, Viện trưởng Viện Ngôn Ngữ - Quốc tế học - ông Phan Như Minh nói: “Ngân Anh có thế mạnh về học vị là Thạc sĩ tốt nghiệp từ trường ĐH ở Anh quốc, nên ngoài việc truyền đạt những kiến thức chuyên môn Ngân Anh sẽ chia sẻ với học trò của mình kỹ năng mềm trong cuộc sống mà Ngân Anh tích luỹ được từ môi trường học tập và làm việc tại Việt Nam và quốc tế. Thứ hai, chúng tôi làm việc với Ngân Anh thấy được em ấy học hỏi rất nhanh, có phong thái đĩnh đạc và trí tuệ phù hợp với lĩnh vực học thuật. Với tính cách của Ngân Anh có thể trong giới giải trí sẽ hơi hiền và khô khan nhưng trong công việc nghiêm túc như môi trường giáo dục, tôi thấy em ấy phù hợp. Đặc biệt, Ngân Anh rất tử tế, dễ thương và thân thiện với các anh chị trong Viện chứ không hề có khoảng cách”.

Trước đó, Ngân Anh từng tốt nghiệp Thạc sĩ loại ưu, chuyên ngành Quản trị sự kiện quốc tế tại trường Đại học Salford (thành phố Manchester, Anh quốc).

Trước đó, vào ngày 5/12/2019, Lê Âu Ngân Anh - người từng nhận danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 đã chính thức được nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị sự kiện quốc tế tại trường Đại học Salford (thành phố Manchester, Anh quốc).

Sau 1,5 năm học tập ở xứ người, Lê Âu Ngân Anh đã hoàn thành chương trình thạc sĩ. Cô tốt nghiệp với xếp loại Merit là bằng ưu tú theo hệ thống chấm điểm của trường ĐH Salford University.

Luận văn bảo vệ tốt nghiệp của cô đề cập đến sự tranh cãi về quan niệm nữ quyền trong các cuộc thi nhan sắc cũng như các yếu tố quyết định để tổ chức thành công một cuộc thi sắc đẹp. Bài thuyết trình của Ngân Anh được đánh giá tốt và xếp hạng ưu theo tiêu chuẩn đánh giá luận văn thạc sĩ của ĐH Salford.

Lê Âu Ngân Anh và bố mẹ.

Được biết Lê Âu Ngân Anh sinh ra trong gia đình gia giáo khi bố mẹ đều là kỹ sư xây dựng tốt nghiệp Đại học Bách khoa (TPHCM). Chị gái cô cũng theo đuổi công việc kinh doanh và là tấm gương để cô noi theo.

Ngân Anh cũng thừa nhận, bản thân không hợp với showbiz nên cô không có định hướng phát triển hình ảnh theo hướng ngôi sao giải trí hay kiếm tiền từ các hoạt động showbiz. Cô mong muốn trở thành một doanh nhân thành đạt và thỉnh thoảng chỉ tham dự một vài sự kiện của showbiz vì đối tác hoặc bạn bè mời.

Cô hiện nay là Quản lý phát triển dự án cho 1 công ty trong lĩnh vực Đầu tư và Tư vấn Tài chính ở TP.HCM.

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN