Sao học đường

Sao học đường

Lần đầu tiên trường đại học 'mở' Nhà hát dành cho sinh viên

T.H
Chia sẻ

Giảng đường đại học không chỉ là nơi trau rèn kiến thức mà còn là cái nôi để nuôi dưỡng tài năng trên nhiều lĩnh vực như thể thao, nghệ thuật. Đặc biệt tại những trường đại học trẻ, đề cao tính sáng tạo, hội nhập như Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), sinh viên được tạo điều kiện tối đa để phát triển năng lực cá nhân, hướng đến hình ảnh những Gen Z đa năng.

Bên cạnh các hoạt động, phong trào sinh viên, lần đầu tiên, trường đại học này đã cho ra mắt Nhà hát Dream High với hy vọng các bạn sinh viên sẽ luôn mang trong mình những mục tiêu, đam mê và dám hành động, dám khẳng định để đam mê ấy mạnh mẽ vươn cao.

Lần đầu tiên trường đại học 'mở' Nhà hát dành cho sinh viên Ảnh 1
Lần đầu tiên trường đại học 'mở' Nhà hát dành cho sinh viên Ảnh 2
Các thầy cô và nhiều nhân vật trong giới nghệ thuật đến ủng hộ chương trình

"Đêm nhạc Mơ - Vụt sáng thành vì sao" công diễn tối 15/9 là chương trình đánh dấu sự ra đời của Nhà hát UEF. Đêm diễn có sự tham dự, chúc mừng của nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới nghệ thuật, thời trang như: Nhà thiết kế Sĩ Hoàng; Đạo diễn - TS. Phạm Ngọc Hiền; Đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc; Đạo diễn - diễn viên Dương Nam Long; Nhà sản xuất Trần Đình Phương và Nhạc sĩ Bá Hùng. 

Chia sẻ về sự ra đời của Nhà hát UEF, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng - Chỉ đạo nghệ thuật cho biết: “Với hơn 10 câu lạc bộ thuộc lĩnh vực nghệ thuật trong tổng số hơn 50 câu lạc bộ sinh viên tại trường đã dấy lên nhu cầu về một môi trường giao lưu, học hỏi. Từ sân khấu này, chúng tôi mong muốn giúp các bạn sinh viên được phát huy đam mê, năng khiếu của mình ngay chính mái trường đại học và biết đâu trong tương lai các bạn sẽ là những ngôi sao sáng. Trong thời gian qua, các thầy, cô và sinh viên UEF đã miệt mài tập luyện. Mặc dù không phải là diễn viên chuyên nghiệp nhưng các bạn đã tích cực tập luyện tích cực để mang đến tiết mục hấp dẫn nhất cho khán giả”.

Lần đầu tiên trường đại học 'mở' Nhà hát dành cho sinh viên Ảnh 3
Lần đầu tiên trường đại học 'mở' Nhà hát dành cho sinh viên Ảnh 4
Đêm nhạc cho thấy niềm đam mê nghệ thuật của sinh viên Nhà UEF

Vở diễn ra mắt - "Vụt sáng thành vì sao" là sự kết hợp của sinh viên đến từ nhiều Khoa khác nhau như Marketing, Quan hệ công chúng và truyền thông, Công nghệ thông tin,... Câu chuyện xoay quanh một cô sinh viên trẻ ôm ấp giấc mơ ca hát nhưng thiếu tự tin, luôn lo sợ, không dám theo đuổi và thể hiện đam mê của mình. Thế nhưng, cô lại có người bạn trai năng động, tự tin và nhiệt huyết. Trải qua những sóng gió, hiểu lầm và nhờ sự động viên, an ủi từ người thân, bạn bè, cô gái đã mạnh mẽ bước qua rào cản của bản thân, tham gia cuộc thi ca hát của thành phố và đạt kết quả cao. 

Lồng ghép nhiều hình ảnh, cung bậc cảm xúc bằng các tình tiết hài hước, vừa gần gũi với sinh viên vừa mang đến sự suy ngẫm đắt giá cho người theo dõi. Vở nhạc kịch truyền tải thông điệp về sự tự tin, chiến thắng nỗi sợ của bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn. Mỗi người đều có thể biến ước mơ thành hiện thực bằng những cố gắng, giọt mồ hôi và nước mắt thông qua những sự khổ luyện.

Lần đầu tiên trường đại học 'mở' Nhà hát dành cho sinh viên Ảnh 5
Lần đầu tiên trường đại học 'mở' Nhà hát dành cho sinh viên Ảnh 6
Lần đầu tiên trường đại học 'mở' Nhà hát dành cho sinh viên Ảnh 7
Những diễn viên “không chuyên” với khát khao tỏa sáng

Để có được “suất diễn” thành công, đội ngũ sản xuất đã phải trải qua quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng, tập luyện miệt mài không kể ngày đêm của các diễn viên không chuyên. Từ trang phục, trang điểm, đạo cụ cho đến những chi tiết nhỏ nhất cũng đều được UEFers chuẩn bị chu đáo, chỉn chu. Cạnh đó là sự hướng dẫn, hỗ trợ tâm huyết từ các thầy cô.

Đêm diễn để lại người xem nhiều giá trị nhân văn và thông điệp ý nghĩa. Qua tác phẩm có thể thấy được tinh thần nhiệt huyết và niềm đam mê cháy bỏng của các giảng viên, sinh viên UEF đối với nghệ thuật. Nhà hát UEF - Dream High hứa hẹn sẽ là nơi chắp cánh cho những tâm hồn yêu nghệ thuật bằng các tác phẩm được đầu tư chuyên nghiệp nhất.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN