Sao học đường

Sao học đường

Làm văn tả về bố, bé trai tiểu học có màn 'bẻ lái khét lẹt' khiến dân tình cười ngất

Phương Linh
Chia sẻ

Không biết khi ông bố đọc được bài văn này của cậu con trai, sẽ có phản ứng như thế nào đây?

Những bài văn của các cô cậu học trò tiểu học luôn khiến người lớn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Những câu chữ ngây ngô, thật thà nhưng không kém phần "lươn lẹo" khiến ai cũng phải bật cười.

Mới đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau hình ảnh về một bài tập làm văn của một bé trai tiểu học. Bài tập làm văn này chỉ vỏn vẹn 4 câu kể về bố, thế nhưng, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước sự "bẻ lái khét lẹt" của cậu bé. 

Nguyên văn bài viết của bé trai này như sau: "Em rất yêu bố của mình. Bố cũng rất yêu em. Hai bố con rất yêu nhau. Nhưng em yêu mẹ hơn".

Có thể thấy, vừa mở màn bé trai đã cực kỳ khéo nịnh khi viết rằng "em rất yêu bố, bố rất yêu em, hai bố con rất yêu nhau". Tưởng chừng như tình cảm của bé trai dành cho bố là nhất, là số 1 thì bé trai đã bất ngờ có màn "quay xe" khiến dân tình cười ngất. Bởi lẽ, người mà bé trai này yêu nhất chính là Mẹ. 

Hình ảnh này sau khi xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi bật cười trước sự "lươn lẹo" nhưng vẫn vô cùng đáng yêu của cậu bé này. Có lẽ, vì không muốn mất lòng ai nên cậu bé viết trong bài văn của mình yêu cả bố lẫn mẹ, có chăng, tình yêu dành cho mẹ lớn hơn một xíu mà thôi. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN