Sao học đường

Sao học đường

Làm rõ vụ việc bé 2 tuổi tại trung tâm giáo dục chuyên biệt có nhiều vết bầm trên người

Theo Lan Lương
Chia sẻ

Ngày 25/5, bà Trịnh Thị Trang Nhung, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Thành Ngọ (quận Kiến An, TP Hải Phòng) cho biết các cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra và làm rõ vụ bé 2 tuổi nghi bị bạo hành tại trung tâm giáo dục chuyên biệt.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào chiều ngày 19/5, khi gia đình chuẩn bị đón bé T.Q.M (2 tuổi) về thì phía Trung tâm Nụ cười trẻ thơ (quận Kiến An, TP Hải Phòng) phát hiện trên người bé xuất hiện một số vết xước và bầm tím. Đại diện Trung tâm cho biết đã báo với gia đình và phối hợp đưa bé đi thăm khám.

Làm rõ vụ việc bé 2 tuổi tại trung tâm giáo dục chuyên biệt có nhiều vết bầm trên người Ảnh 1
Vết bầm tím và nhiều vết xước trên người bé M.

Sau đó, Trung tâm đã thực hiện trích xuất camera gửi cho cơ quan công an cũng như làm việc với các giáo viên tại Trung tâm để lãm rõ vụ việc. Nhưng camera chỉ ghi lại được quá trình cô giáo đưa bé M. vào nhà vệ sinh. Phía công an sẽ phân tích hình ảnh, dữ liệu trích xuất này để thực hiện điều tra.

Theo báo cáo của UBND phường Trần Thành Ngọ về vụ việc trên cho biết: ''Về phía Trung tâm, Giám đốc Trung tâm có xin lỗi vì để cháu bị tổn thương nhưng chưa tìm ra người chịu trách nhiệm. Cô trông trẻ không chịu thừa nhận bạo hành trẻ và lời tường thuật của các cô mỗi thời điểm một khác không khớp nhau. Về phía gia đình trẻ rất bức xúc và lên án hành vi bạo hành trẻ em của cô giáo. Gia đình mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc, điều tra để làm rõ sự việc. Nếu có sự việc bạo hành thì cá nhân người bạo hành trẻ em phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Trung tâm Công tác xã hội Nụ cười trẻ thơ phải dừng hoạt động để đảm bảo sự an toàn cho các trẻ khác ở trung tâm".

Trung tâm Nụ cười trẻ thơ có trụ sở tại phố Hoà Bình, quận Kiến An, được Sở LĐTBXH TP. Hải Phòng cấp phép đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. Trung tâm đang nhận giáo dục can thiệp, tư vấn cho hơn 20 trẻ mắc chứng rối loạn tự kỷ, tăng động giảm chú ý, rối loạn ngôn ngữ,....

Làm rõ vụ việc bé 2 tuổi tại trung tâm giáo dục chuyên biệt có nhiều vết bầm trên người Ảnh 2
Trung tâm giáo dục chuyên biệt Nụ cười trẻ thơ.

Gia đình bé M. cũng đã đưa bé đi khám và xác định mức độ thương tích trên cơ thể. Phía gia đình nghi ngờ rằng bé M. bị cô trông trẻ bạo hành. Hiện tại vụ việc vẫn chưa được xác minh.

 Lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo quận Kiến An cho biết, các đơn vị đã nắm được sự việc xảy ra tại Trung tâm Nụ cười trẻ thơ. Đơn vị đã và đang phối hợp Sở LĐTBXH cùng các cơ quan liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc trên. 

Phía Trung tâm Nụ cười trẻ thơ cũng đã tạm đóng cửa ngay sau khi sự việc xảy ra.

Chia sẻ

Theo

Lan Lương

BÌNH LUẬN