Sao học đường

Sao học đường

Xuất hiện điểm tuyệt đối trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sau nhiều ngày chấm bài, một số giám khảo cho biết TP.HCM đã xuất hiện nhiều điểm 9, điểm 10 ở kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Phổ điểm phổ biến ở 3 môn thi chính là 5-7 điểm.

Cụ thể sau 2 ngày chấm thi, các giám khảo cho biết bài thi có kết quả cao nhất ở môn Ngữ văn là 9,25 điểm. Phổ điểm trung bình là 6-7,5 điểm nhưng cũng có bài điểm dưới trung bình, đặc biệt một số bài chỉ đạt mức điểm từ 1,5-1,75.

Chia sẻ với phóng viên báo Tiền Phong, một giám khảo cho biết: “Trung bình mỗi phòng thi có từ 2-3 bài dưới trung bình. Bài đạt 1,5-1,75 điểm do làm sai phần đọc hiểu, bỏ trắng không làm phần nghị luận xã hội, nghị luận văn học hoặc chỉ trích thơ, viết mở bài…”

Về bài thi đạt 9,25 điểm, giám khảo chấm bài này cũng chia sẻ thêm: “Bài làm này thí sinh đã thể hiện được sự sáng tạo, tư duy, lập luận, nắm vững phương pháp. Ngoài kiến thức văn học, thí sinh còn có vốn kiến thức thực tế, thể hiện bản thân đã đọc nhiều, viết nhiều và không lối mòn. Số bài làm đạt điểm giỏi mỗi phòng thi cũng có từ 1-2 bài mức 8-8,75” .

Xuất hiện điểm tuyệt đối trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM Ảnh 1
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022. Ảnh minh họa

Ở môn Toán, có nhiều bài làm và kết quả thi năm nay khiến giám khảo không khỏi bất ngờ. Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, một giám khảo là giáo viên ở Quận 1 cho biết: "So với mọi năm thì kết quả năm nay khá tốt. Đáng chú ý nhất là bài số 7 - vốn được xem là bài toán gây bất ngờ cho thí sinh. Nhưng thực tế thì nhiều thí sinh lại làm rất tốt bài này và đạt điểm tuyệt đối". 

Đa số các giám khảo sau khi chấm thi đều nhận định điểm số ở môn Toán năm nay sẽ cao hơn năm 2020, mức điểm phổ biến từ 5 - 7 điểm. Lý do không phải vì đề thi dễ hơn mà do năm nay các em được ôn tập đúng trọng tâm và các câu hỏi mang tính phân hóa chiếm 30% trong đề.

Xuất hiện điểm tuyệt đối trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM Ảnh 2
Mức điểm môn Toán năm nay cao hơn so với năm 2020. Ảnh minh họa

Ở môn Tiếng Anh, nhiều thí sinh đạt mức điểm 9-10. Số bài thi đạt điểm 10 nhiều hơn so với các năm trước. Trường hợp số ít dưới trung bình môn thi này là do các em không biết vận dụng kiến thức cơ bản nên chưa giải quyết được đề thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 diễn ra trong hai ngày 11 và 12/6. Dự kiến kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 24/6.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN