Sao học đường

Sao học đường

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM cách ly tập trung đối với sinh viên đến từ vùng dịch

Nhật Minh
Chia sẻ

Trước những diễn biến dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp, ban quản lý ký túc xá ĐHQG TP. HCM đã lên các phương án để đón sinh viên cũng như là các tân sinh viên nhập học.

Là một trong những ký túc xá có quy mô bậc nhất khi tập trung đông đảo sinh viên của các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố, ký túc xá ĐHQG TP.HCM đã lên kế hoạch đón các sinh viên trở lại, bắt đầu năm học mới 2020 – 2021. Với sức chứa lên đến hơn 40.000 sinh viên, chính vì thế nên vấn đề đảm bảo an toàn trong công tác phòng, ngừa bệnh dịch COVID-19 là một trong những ưu tiên hàng đầu được ban quản lý đề ra.

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM cách ly tập trung đối với sinh viên đến từ vùng dịch Ảnh 1
Công tác đảm bảo an toàn trong ký túc xá là mục tiêu hàng đầu cho việc tiếp nhận sinh viên quay trở lại để bắt đầu một năm học mới. Ảnh: Lê Thanh/Báo Thanh Niên

Theo đó, ký túc xá dự kiến sẽ phân chia sinh viên thành từng nhóm: Nhóm tuyển thẳng, nhóm trúng tuyển từ kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM, nhóm tiếp nhận trước và sau ngày 19/9 (ngày ký túc xá tiếp nhận sinh viên để chuẩn bị bắt đầu cho năm học mới).

Liên quan đến việc phòng, chống dịch COVID-19, ông Tăng Hữu Thủy, Giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá ĐHQG TP.HCM  cho biết, ngay cả tân sinh viên cũng như là các sinh viên đã đăng ký ở ký túc xá các năm qua, nếu không có thông báo mới của Bộ Y tế thì sẽ được áp dụng theo quy trình hiện tại. 

Cụ thể, những sinh viên ở địa phương đang là vùng dịch do Bộ Y tế công bố thì ký túc xá sẽ thông báo sinh viên nào thuộc diện phải cách ly tập trung, sinh viên nào giám sát sức khỏe tại nhà, sinh viên nào về phòng để theo dõi sức khỏe. Nghĩa là các sinh viên đến từ vùng dịch khi đăng ký vào ở tại ký túc xá sẽ được ban quản lý thông báo trước và bắt buộc phải áp dụng cách ly tập trung 14 ngày để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Nếu đến thời điểm sinh viên đăng ký vào ở KTX, Bộ Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM có thông báo tăng mức độ giãn cách, công bố thêm vùng dịch thì cũng sẽ áp dụng ngay theo quy trình nêu trên.

Hiện tại. ký túc xá ĐHQG TP.HCM  đã chuẩn bị sẵn số lượng phòng ở phục vụ cho việc cách ly tập trung. Được biết, quá trình cách ly tại đây đã được áp dụng từ cuối tháng 6 đến nay. Có hơn 30 trường hợp sinh viên phải cách ly và xét nghiệm tại khu vực riêng trong 14 ngày, tất cả đều có kết quả âm tính.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN