Sao học đường

Sao học đường

Kỷ luật Phó Hiệu trưởng gửi clip nhạy cảm cho giáo viên dạy tiếng Anh

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 1/12, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, Sở này vừa thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông V.Q.C, Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh.

Trước đó, vào tháng 10/2021, ông C. gửi đoạn clip có hình ảnh các nữ công nhân đang tắm cho ông C.T.H - giáo viên Anh văn của trường THPT TP Cao Lãnh.

Trong tiết dạy trực tuyến hôm sau, ông H. vô tình để lộ hình ảnh nhạy cảm trên màn hình và các học sinh trong tiết học này đã chứng kiến được. 

Kỷ luật Phó Hiệu trưởng gửi clip nhạy cảm cho giáo viên dạy tiếng Anh Ảnh 1
Trường THPT TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho hay, ông C. vi phạm quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục, không phù hợp với vai trò cán bộ quản lý, Bí thư Đảng ủy cơ sở; gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh nhà giáo, uy tín của đơn vị, ngành.

"Sở cũng quyết định phê bình Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh do chưa kịp thời nắm bắt thông tin và không có biện pháp xử lý nhanh chóng, dứt điểm vụ việc. Riêng với ông H., trường đã họp hội đồng kỷ luật và đã đưa ra hình thức xử lý. Ban giám hiệu đã báo cáo về sở, chờ sở thông qua và sẽ thông tin sau", bà Hà cho biết.

Như tin đã đưa, thầy giáo C.T.H trong tiết học trực tuyến đã để học sinh thấy đoạn trò chuyện có clip nhạy cảm do ông V.Q.C (Hiệu phó trường THPT TP. Cao Lãnh) gửi cho mình.

Sau đó, ông H. nhắn tin vào nhóm Zalo của lớp, yêu cầu các học sinh không phát biểu, chia sẻ những hình ảnh nói trên. 

Hiệu phó  trường THPT TP. Cao Lãnh sau đó xác nhận có gửi video nội dung nhạy cảm cho đồng nghiệp, nhưng không phải trong lúc dạy học trực tuyến. Đoạn video do một người quen gửi cho ông C. có cảnh các nữ công nhân tại nhà máy "3 tại chỗ" khi chuẩn bị đi tắm. 

Ông C. nói ông tiếp tục chuyển video cho đồng nghiệp là để chia sẻ về "đời sống công nhân quá khó khăn".

Phụ huynh sau đó đã gửi đơn phản ánh đến Sở GD&ĐT yêu cầu làm rõ sự việc. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN