Sao học đường

Sao học đường

Kỷ luật bảo vệ bệnh viện đa khoa TP. Cần Thơ hành hung nữ sinh viên thực tập

Nhật Minh
Chia sẻ

Thông tin mới nhất từ Bệnh viện đa khoa TP. Cần Thơ cho biết, bảo vệ bị tố có hành vi hành hung và nhốt nữ sinh viên thực tập đã nhận quyết định kỷ luật.

Theo thông tin vừa được đăng tải trên báo Người Lao Động mới đây, chiều ngày 6/1, Công ty CP Dịch vụ bảo vệ Bình An đã ra quyết định kỷ luật đối với đội phó đội bảo vệ tại Bệnh viện đa khoa TP. Cần Thơ. Hình thức kỷ luật là cảnh cáo, hạ thi đua tháng 12/2019 xuống loại C và cắt toàn bộ chế độ khen thưởng cá nhân trong năm 2019.

Lý do khiến Công ty Dịch vụ Bảo vệ Bình An đưa ra hình thức kỷ luật trên là vì đơn vị này xác định, bảo vệ này đã vi phạm kỷ luật trong lao động, nguồn tin từ Báo Một Thế Giới cho biết thêm.

Trước đó, một nữ sinh viên đang học tại Trường ĐH Y Dược Cần Thơ trong quá trình thực tập tại Bệnh viện đa khoa TP. Cần Thơ đã tố cáo bị bảo vệ nơi này đánh và giam giữ trái phép, sự việc này được cho là diễn ra vào sáng 25/12/2019.

Hình ảnh từ camera cho thấy nữ bảo vệ này có hành vi vung chân, đá hụt vào nữ sinh T. Ảnh trích xuất từ camera

Cụ thể theo tường trình sự việc của nữ sinh T.T.T.T (sinh viên Y4 Trường ĐH Y dược Cần Thơ) có nội dung như sau: Khoảng 6h35′ sáng 25/12, T. và bạn cùng lớp là L.T.T.H đến Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ thi cuối kỳ lâm sàng (khoa ngoại tổng quát).

Khi cả hai đi đến khu vực cầu thang bộ thì thấy 2 sinh viên Y (năm ba) là N.T.D.D và P.T.T.N đi lại nên cả 4 bạn cùng đi chung lên phòng thi.

Cả 4 sinh viên cùng nhìn về hướng thang máy dành cho nhân viên của bệnh viện. Lúc này, các sinh viên định mở cửa thang bộ đi. Đúng lúc thang máy chuyển bệnh mở cửa, trong đó có 2 nữ bảo vệ.

“Một chị bảo vệ kêu tụi em qua đi thang máy chung. Tưởng chị cho đi nhờ nên tụi em chạy qua thì chị đưa tụi em xuống lập biên bản. Tá hỏa, tụi em mới đi ra khỏi thang máy và giải thích tụi em không có đi thang máy nhân viên. Nhưng chị bảo vệ không tin mà cho rằng tụi em bấm thang để đi” - T. kể.

T. có nói với nhân viên bảo vệ là chuẩn bị đi thi nhưng người này không cho đi. Khi T. mở cửa thang bộ bước đi thì bị nữ bảo vệ nắm áo khoác kéo ngược lại rồi đạp thẳng vào lưng. Sau đó, T. và nhóm bạn được đưa xuống phòng bảo vệ.

T. trình bày: “Sau khi ngồi đợi được 15 phút, em ra cửa nói “chị muốn lập biên bản thì lập lẹ, em còn đi thi nữa” thì chị ấy trả lời bên hành chính đang xuống. Khoảng 1 tiếng sau, chị bảo vệ bước vào, tụi em giải thích chị ấy vẫn không tin. Do phải đi thi nên tụi em làm bản cam kết nhận lỗi, nộp thẻ sinh viên để kịp giờ. Lúc này cũng trễ giờ nộp bệnh án, cán bộ coi thi thông cảm nên vẫn cho các em thi”.

Tuy nhiên trong cuộc họp chiều ngày 26/12, bảo vệ trên lại khẳng định không có hành vi như lời tố cáo của nữ sinh T. Đại diện bệnh viện cùng công ty cũng thông tin thêm, trong khoảng thời gian sắp tới, cả hai sẽ tăng cường rà soát, kiểm tra cũng như thường xuyên giáo dục đạo đức, tác phong của nhân viên để tránh xảy ra những trường hợp tương tự nêu trên.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN