Sao học đường

Sao học đường

Không một học trò nào giơ tay phát biểu, cô giáo ghi dòng chữ này lên bảng bày tỏ sự 'bất lực'

Phương Linh
Chia sẻ

Tưởng rằng cả lớp sẽ hào hứng tương tác bài giảng với mình, tuy nhiên, sự thật khiến cô giáo không khỏi phiền lòng. Do đó, để khuyến khích những cánh tay giơ lên phát biểu, cô giáo đã ghi dòng chữ đặc biệt này lên bảng.

Với mỗi giáo viên, việc soạn giáo án môn học dù có vất vả bao nhiêu đi chăng nữa nhưng nếu nhận được sự hăng hái phát biểu, đóng góp bài học của học sinh, đây thực sự là niềm hạnh phúc và động lực to lớn để phấn đấu mỗi ngày. 

Thế nhưng, không phải giáo viên nào cũng có được những tiết học tuyệt vời như vậy. Thậm chí, có cô giáo còn phải "gào thét" nhưng tình trạng vẫn không mấy tiến triển. Tình huống xảy ra ở một lớp học online dưới đây là một điển hình!

Theo đó, cô giáo đang hào hứng giảng về một bài toán tưởng rằng khi gọi học sinh làm thì sẽ nhận được nhiều tương tác nhưng sự thật thì luôn phũ phàng. 

Cô vừa cất tiếng gọi thì cả lớp chìm vào im lặng đến đáng sợ. Do không nhận được tín hiệu giơ tay phát biểu từ học trò, cô giáo đành ngậm ngùi viết một câu chế ra từ bài Chiếc khăn Piêu: "Tiếng cô vang cả phố, chả có ai trả lời".

Ngay sau khi hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng tỏ ra đồng cảm với giáo viên này, bởi lẽ, cảm giác trơ trọi thao thao giảng bài mà không có sự tương tác của học trò, quả thực không mấy dễ chịu. 

Ngoài ra, một số ý kiến khác cũng "bênh vực" các bạn học sinh, bởi lẽ, không phải bạn nào cũng học tốt môn Toán, do đó, việc không giơ tay phát biểu không phải do các bạn lười mà rất có thể, bài toán ấy quá khó so với khả năng của các bạn. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN