Sao học đường

Sao học đường

Bộ GD&ĐT: Hoàn thành nhiệm vụ học tập tại lớp, không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh lớp 1

Phương Linh (T/h)
Chia sẻ

Mới đây, Bộ GD&ĐT yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục sao cho hợp lý về nội dung và thời lượng giữa các môn học, hoạt động giáo dục nhằm không gây quá tải cho học sinh lớp 1.

Ngày 5/10 vừa qua, trong công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bộ yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục sao cho hợp lý về nội dung và thời lượng giữa các môn học, hoạt động giáo dục nhằm không gây quá tải cho học sinh lớp 1. Thời khóa biểu phải tính toán phù hợp với tâm sinh lý trẻ.

Bộ cũng đề nghị giáo viên phải "giúp đỡ học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập ngay tại lớp, không giao thêm bài tập về nhà cho các em", đồng thời tăng cường trao đổi thông tin để phụ huynh nắm được yêu cầu đổi mới của chương trình, theo thông tin trên VNE. 

Bộ GD&ĐT: Hoàn thành nhiệm vụ học tập tại lớp, không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh lớp 1 Ảnh 1
Bộ GD-ĐT yêu cầu các nhà trường không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh lớp 1. Ảnh minh họa

Sau thời gian kiểm tra và quan sát về chương trình lớp 1 mới, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nhận về không ít ý kiến từ phụ huynh học sinh lẫn giáo viên rằng còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình tổ chức dạy và học theo nhiều yêu cầu mới.

Trước những phản hồi thế này, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cũng yêu cầu nhà trường ngoài việc thay đổi phương pháp dạy học phù hợp với chương trình mới cũng cần tăng cường trao đổi và phối hợp với phụ huynh để có thể đạt được hiệu quả hơn.

Theo Người lao động, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các Sở tăng cường dự giờ, thăm lớp, hỗ trợ thường xuyên cho giáo viên trong quá trình triển khai thực hiện chương trình. Chủ động phối hợp với các nhà xuất bản, cơ sở đào tạo giáo viên trong công tác bồi dưỡng, hỗ trợ chuyên môn cho giáo viên một cách phù hợp.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Bộ cũng yêu cầu các Sở GD-ĐT tăng cường việc nắm bắt thông tin phản ánh từ các nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh để trao đổi, cung cấp thông tin và giải đáp kịp thời.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (T/h)

BÌNH LUẬN