Sao học đường

Sao học đường

Không cho dùng khẩu trang họa tiết, một trường ở Australia bị chỉ trích nặng nề

Nhật Minh
Chia sẻ

Ra thông báo nghiêm ngặt trong việc đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19, trường học này mới đây đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối từ phía phụ huynh cũng như học sinh.

Theo SBS News, trên Facebook và video gửi phụ huynh ngày 20/7, trường Lighthouse Christian, Melbourne, Australia đã bị chỉ trích nặng nề khi nhấn mạnh việc học sinh nên dùng khẩu trang một màu thay vì họa tiết để phù hợp với đồng phục của trường.

Cụ thể trong thông báo này, nhà trường khuyến khích học sinh sử dụng khẩu trang có thể giặt được trong quá trình phòng ngừa bệnh dịch COVID-19. Những màu sắc khẩu trang tiêu chuẩn được nhà trường khuyến khích sử dụng bao gồm xám, đen, xanh, trắng. Đặc biệt, học sinh không được sử dụng khẩu trang họa tiết khi đến trường.

Trường Lighthouse Christian 

Lãnh đạo trường Lighthouse Christian cũng gợi ý, nếu học sinh bỏ quên khẩu trang ở nhà hoặc không thể mua thì có thể đến nhận khẩu trang ở khu vực lễ tân. Những học sinh vui lòng thông báo cho ban lãnh đạo trường nếu được miễn đeo khẩu trang do tình trạng sức khỏe không tốt.

Ngay sau khi thông báo trên được phát đi, đoạn video hướng dẫn này đã tạo nên làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội bởi đa số phụ huynh đều cho rằng, việc tìm màu vải khẩu trang giống với hướng dẫn của nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay là điều vô cùng khó khăn.

Sau đó không lâu, đoạn video hướng dẫn trên Facebook và Youtube đã bị xóa. “Quy định tập trung vào hình ảnh chiếc khẩu trang. Nhà trường chỉ ưu tiên hình ảnh của mình và coi khẩu trang là phụ kiện, đồng phục chứ không phải thiết bị bảo hộ cá nhân”, một vị phụ huynh bày tỏ bức xúc của mình trong bức thư gửi lên lãnh đạo nhà trường.

Đại diện nhà trường mới đây đã chính thức lên tiếng cho rằng, những người này không đặt mình vào hoàn cảnh của nhà trường nên không hiểu hết những quy định trên. Bà Avril Howard - Hiệu trưởng trường Lighthouse Christian cam kết, những quy định nhà trường đưa ra đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cao nhất, đồng thời đính chính những điều trên chỉ là hướng dẫn.

Nhà trường cho rằng, những quy định kể trên chỉ là hướng dẫn. Ảnh minh họa

“Thông tin chúng tôi cung cấp về việc đeo khẩu trang chỉ là hướng dẫn. Chúng tôi không cấm các em dùng những loại khẩu trang khác”, bà Howard nhấn mạnh.

Hướng dẫn của trường Lighthouse Christian được đưa ra khi Bộ Giáo dục bang Victoria tổ chức một cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh tạo ra khẩu trang chất lượng, có thể trở thành “thời trang cộng đồng” trong mùa dịch.

Bên cạnh đó, khu vực Mitchell Shire cũng đang bước vào ơn khủng hoảng do dịch COVID-19 gây ra. Kể từ ngày 23/7, chính quyền thành phố Melbourne quy định toàn dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài. Học sinh các cấp chuyển sang học trực tuyến, các học sinh lớp 11, 12 vẫn phải đến trường học tập như thường lệ.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN