Học đường

Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Chiều 17/12, ông Phạm Xuân Tiến-Phó giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, Sở này vừa có văn bản gửi phòng GD&ĐT quận/huyện/thị xã; Giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cùng các đơn vị trực thuộc Sở về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

 

Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét Ảnh 1
Thông báo của  sở GD&ĐT Hà Nội. 

Cụ thể, Sở đã yêu cầu các trường phải rà soát, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Đặc biệt, các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc, phục vụ các cháu.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chế độ ăn hợp lý; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm (theo chỉ đạo của Sở GDĐT và các phòng GDĐT). Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin mới nhất