Sao học đường

Sao học đường

Khơi gợi chuyện tế nhị gia đình một nữ sinh, thầy giáo phải xin lỗi

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 4/12, ông Hoàng Văn Sum, Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau) cho biết, nhà trường đã làm báo cáo gửi đến Sở GD&ĐT việc một thầy giáo khơi chuyện không hay của gia đình nữ sinh lớp 10.

Trước đó, ngày 1/12, nhà trường nhận được thông tin phản ánh việc thầy Phạm Công Nông, giáo viên Ngữ văn nói chuyện gia đình của nữ sinh N.T.N trong giờ học.

Khơi gợi chuyện tế nhị gia đình một nữ sinh, thầy giáo phải xin lỗi Ảnh 1
Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội về việc thầy giáo khơi gợi chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh 

Cụ thể, trong tiết học hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp hôm 30/11, thầy Nông gọi nữ sinh N. và bạn cùng lớp lên trả lời câu hỏi “Gia đình em có mấy người? Ai là trụ cột của gia đình”.

Nữ sinh N. trả lời: “Gia đình em có 4 người. Ba mẹ em là trụ cột”. Thầy Nông nói: “Ba có ở chung đâu mà trụ cột; Ba mày có vợ mới rồi, còn mẹ mày có chồng mới hay không thì chưa biết”.

Theo VietNamNet, nhà trường kết luận thông tin phản ánh vụ việc là đúng sự thật.

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhà trường đã mời thầy Nông lên làm việc, viết tường trình. Nữ sinh N. cũng có bản tường trình được lớp trưởng và lớp phó xác nhận. 

Thông tin trên tờ Thanh Niên, sau vụ việc, thầy Nông đã công khai xin lỗi nữ sinh, tập thể lớp, xin lỗi cha mẹ cũng như ông bà ngoại của nữ sinh.

"Nhà trường sẽ họp kiểm điểm rồi tiến hành các bước tiếp theo. Tùy theo mức độ, hành vi, theo quy định đạo đức nhà giáo, sẽ có quyết định sau cùng đối với thầy Nông", vị Hiệu trưởng cho hay. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN