Sao học đường

Sao học đường

Khánh Hòa hoãn việc học trực tiếp với học sinh TP. Nha Trang

Hoàng
Chia sẻ

Học sinh TP. Nha Trang tiếp tục tạm dừng đến trường, học sinh các cấp THCS, THPT tiếp tục học trực tuyến.

Ngày 13/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc hợp với Sở GD-ĐT, Sở Y tế, phòng GD&ĐT các huyện về công tác chuẩn bị tổ chức cho học sinh đi học tập trung trở lại. 

Thanh Niên thông tin, tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu đã có quyết định về việc tổ chức dạy học trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, các trường học trên địa bàn huyện Vạn Ninh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và TP. Cam Ranh sẽ tổ chức học trực tiếp từ ngày 18/10. 

Với các huyện Diên Khánh, Can Lâm và thị xã Ninh Hòa, do vẫn còn nguy cơ nên lãnh đạo UBND tỉnh giao lãnh đạo các huyện, thị xã chủ động xem xét, linh hoạt khuyến khích tổ chức cho học sinh các địa bàn an toàn học trực tiếp trở lại từ ngày 18/10. Các vùng chưa đảm bảo tiếp tục dạy và học trực tuyến.

Khánh Hòa hoãn việc học trực tiếp với học sinh TP. Nha Trang Ảnh 1
Ảnh minh họa: Báo Khánh Hòa

Đối với TP. Nha Trang, học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường, học sinh các cấp THCS, THPT tiếp tục học trực tuyến. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo, từ ngày 18 - 25/10, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT TP. Nha Trang căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 xem xét, nghiên cứu phương án để báo cáo và trình UBND tỉnh về kế hoạch tổ chức học tập phù hợp cho học sinh.

Trước khi học sinh quay trở lại trường học sẽ tiến hành test nhanh Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, học sinh nhưng phải đảm bảo giãn cách và thực hiện đúng yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 7/10, tỉnh Khánh Hòa đã thông tin dự kiến đón học sinh bậc THCS và THPT trên địa bàn tỉnh sẽ đi học lại từ ngày 18/10, học sinh tiểu học và mầm non dự kiến đến trường ngày 1/11. 

Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến phụ huynh chưa đồng thuận với chủ trương cho học sinh đi học trực tiếp trở lại vì diễn biến dịch bệnh trên địa bàn còn phức tạp, các ca F0 vẫn xuất hiện trong cộng đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng

BÌNH LUẬN