Sao học đường

Sao học đường

Hủy kết quả nhiều trường hợp nghiên cứu sinh dùng văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Đông Đô

Nhật Minh (Tổng hợp) - CTV
Chia sẻ

Học viện Khoa học Xã hội đã xác minh được 12 trường hợp nghiên cứu sinh đang làm Tiến sĩ, Thạc sĩ tại học viện có sử dụng văn bằng 2 của ĐH Đông Đô.

Liên quan đến việc sử dụng bằng giả của ĐH Đông đô thì mới đây, lãnh đạo Văn phòng Học viện Khoa học Xã hội cho biết, đơn vị đã ra quyết định thu lại bằng, hủy hết các kết quả liên quan đối với những trường hợp sử dụng văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh của trường ĐH Đông Đô.

Hủy kết quả nhiều trường hợp nghiên cứu sinh dùng văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Đông Đô Ảnh 1
Bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh do ĐH Đông Đô cấp cho học viên. Ảnh: V.Dũng/Báo Lao Động

Theo lãnh đạo của Học viện Khoa học xã hội, sau khi có thông báo kết luận của cơ quan điều tra và danh sách những người có sử dụng văn bằng giả của ĐH Đông Đô, theo đúng thẩm quyền, Học viện đã thành lập hội đồng để xem xét sự việc.

Qua xác minh, có 11 người đang làm Tiến sĩ và 1 người làm Thạc sĩ tại Học viện có sử dụng văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh của trường ĐH Đông Đô để đủ điều kiện đầu vào. 

Sau khi xem xét sự việc, Học viện đã đưa ra quyết định thu lại bằng, hủy hết các kết quả liên quan đối với người học sử dụng văn bằng giả của trường ĐH Đông Đô.

Tuy nhiên theo thông tin từ Tiền Phong thì trước khi Học viện ra quyết định hủy kết quả học tập với những cá nhân sử dụng văn bằng 2 của trường ĐH Đông Đô thì nhiều người đã tự nguyện có đơn xin rút, không làm nghiên cứu sinh tại Học viện.

Bên cạnh đó, Học viện Khoa học Xã hội cũng đã cung cấp hồ sơ của những trường hợp sử dụng văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh giả để gửi Cơ quan điều tra Bộ Công an.  

Đại diện ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, qua công tác rà soát, trường có 5 trường hợp sử dụng văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh do ĐH Đông Đô cấp.

Đến nay, ĐH Quốc gia đã tạm thời dừng sử dụng văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh do trường ĐH Đông Đô cấp trong tuyển sinh đầu vào cũng như xét chuẩn đầu ra cho đến khi có kết luận chính thức của Cơ quan an ninh điều tra, thông tin đăng tải trên báo Lao Động.

Mới đây, Bộ Công an cũng đã đề nghị các cá nhân đã được ĐH Đông Đô cấp bằng không đúng quy định liên hệ với cơ quan an ninh điều tra để trình báo, làm việc và cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh (Tổng hợp) - CTV

BÌNH LUẬN