Sao học đường

Sao học đường

Hơn 100 nam sinh Canada mặc váy đến trường

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Hơn 100 nam sinh trường Collège Nouvelles Frontières ở Quebec, Canada quyết định mặc váy đến trường để phản đối những quy định vô lý do nhà trường đặt ra.

Vừa qua, trường Collège Nouvelles Frontières ở Quebec, Canada, quy định nữ sinh phải mặc váy cao trên đầu gối 10 cm nhưng không có quy định về đồng phục cho nam sinh, theo Mirror.

Hơn 100 nam sinh quyết định mặc váy đến trường để phản đối những quy định vô lý do nhà trường đặt ra.

Qua đó, các nam sinh muốn bày tỏ sự đoàn kết, mong muốn chống lại việc phân biệt giới tính.

Ảnh: _zachpaulin_/ Instagram

Zachary Paulin, 16 tuổi, được truyền cảm hứng từ những cuộc biểu tình mà em đã chứng kiến ở Montreal và nói với một nhóm bạn của mình về kế hoạch mặc váy. Em dự tính sẽ có khoảng 30 người sẽ tham gia, nhưng đã có hơn 100 học sinh nam mặc váy đến trường để ủng hộ cuộc biểu tình vào ngày hôm sau.

Chia sẻ với CBC, Paulin nói bản thân rất ngạc nhiên về kết quả này. “Em biết rằng đó sẽ là một phong trào lớn, nhưng không nghĩ nó lại lớn như vậy.”

Paulin cũng đăng một tuyên bố trên Instagram chia sẻ thông điệp của mình về lý do tại sao em cùng bạn bè của mình quyết định đứng ra phản đối.

“Hôm nay, bạn có thể đã thấy những chàng trai, bao gồm cả tôi, mặc váy,”

“Chà, để tôi nói một chút về lý do tại sao chúng tôi làm như vậy. Về cơ bản, một cậu bé mặc váy là biểu hiện của sự kiên cường, đoàn kết và ủng hộ trong cuộc chiến giành quyền bình đẳng giữa cả hai giới."

“Tiêu chuẩn kép về cách xã hội nhìn nhận nam giới và nữ giới của chúng ta là phiến diện; nếu một người phụ nữ quyết định mặc một bộ vest hoặc quần dài, hay những trang phục gắn liền với sự nam tính, thì đó không phải là vấn đề lớn."

“Nhưng khoảnh khắc một người đàn ông làm bất cứ điều gì nữ tính - cho dù chỉ là sơn móng tay, trang điểm hay trong trường hợp của chúng tôi là váy - thì anh ta sẽ bị chỉ trích và xúc phạm. Mọi người sẽ nói rằng anh ta không phải là 'đàn ông đích thực' và họ sẽ tự động đánh giá xu hướng tính dục của anh ta."

“Vì vậy, việc mặc váy là cách chúng tôi đoàn kết và cùng nhau chống lại việc tình dục hóa phụ nữ và chúng ta đang gửi một thông điệp chống lại sự tính nam độc hại, giúp các chàng trai có thể là chính mình mà không bị phán xét."

“Chúng ta đang ở thời điểm năm 2020, chúng ta nên cởi mở và đấu tranh để chấm dứt tình trạng phân biệt đối xử, kỳ thị đồng tính và phân biệt giới tính. Đó là điều mà những chiếc váy của chúng tôi đại diện."

Bằng cách thu hút sự chú ý đến các vấn đề về tính nam độc hại, tình dục hóa phụ nữ và thái độ chống LGBTQ +, Paulin hy vọng cuộc biểu tình kéo dài một ngày sẽ đủ để giúp em được thảo luận với hiệu trưởng của trường về những chủ đề này.

(Theo Gay Times)

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN