Học đường

Hội bạn thân ĐH Bách Khoa cùng ra trường sớm, tốt nghiệp loại xuất sắc khiến bao người ngưỡng mộ

Nhật Minh
Chia sẻ

Cùng nhau gắn bó từ thuở bước mới bước chân vào giảng đường đại học, cả ba cậu bạn thân đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội đã khiến bao người ngưỡng mộ bởi thành tích vô tiền khoáng hậu mà cả hội đã gặt hái được.

Bộ ba nam sinh Nguyễn Đăng Anh Quân (1997, Hà Nội), Phan Hồng Sơn (1997, Ninh Bình), Lê Thế Hưng (1995, Thanh Hóa) chính là những nhân vật hot nhất trong ít ngày qua khi đây đều là những sinh viên tốt nghiệp trước thời hạn và đạt loại xuất sắc của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Đặc biệt hơn, cả ba đều là những người bạn thân của nhau và đã đặt mục tiêu nêu trên ngay từ thời điểm năm nhất đại học.

Lê Thế Hưng (thứ 1 từ bên trái), Nguyễn Đăng Anh Quân (thứ 3 từ bên trái), Phan Hồng Sơn (thứ 4 từ bên trái)

Trong số “bộ ba” Anh Quân, Hồng Sơn và Thê Hưng thì chính Anh Quân là nam sinh đạt điểm số cao nhất toàn trường trong đợt tốt nghiệp lần này (3.85/4.0) – một điểm số mà bao sinh viên đều ao ước có được. Cả ba anh chàng chơi cùng nhau kể từ năm nhất khi gặp gỡ và cùng theo đuổi chuyên ngành Tự động hóa Công nghiệp.

Cũng bởi chơi thân cùng nhau nên hội bạn thân này đều cùng đặt mục tiêu tốt nghiệp trước thời hạn với tấm bằng xuất sắc. Để hiện thực hóa được ước mơ này, Quân, Sơn và Hưng đều đã thống nhất đưa ra một chiến lược học tập cụ thể, trong đó việc học nhóm được coi là phương thức hiệu quả nhất.

Ban đầu nhóm chỉ có 3 người, dần số lượng đăng ký tăng lên 9 người và duy trì số lượng này cho đến khi tốt nghiệp. Mỗi ngày, cả nhóm sẽ tụ tập lại để cùng làm chung một đề, sau đó trình bày cho nhau nghe về hướng giải quyết. Ngoài nhóm online được lập trên facebook để chia sẻ đề thi và trao đổi, cả nhóm còn thường xuyên tụ tập trực tiếp tại nhà của một người bạn bất kỳ để giải đáp thắc mắc.

Để thuận lợi cho việc trao đổi cùng như cùng nhau ôn tập, các thành viên sẽ cùng nhau đăng ký chung một lớp, bên cạnh đó, vai trò của người “leader” trong việc học tập nhóm cũng hết sức quan trọng bởi lẽ, đây sẽ là thành viên chủ chốt việc ra các việc cần làm, cần ôn để các thành viên đều gặt hái được những kết quả tốt nhất.

Nhờ sự chăm chỉ cũng như kế hoặc học tập hợp lý, ngoài Quân, Sơn và Hưng thì những bạn còn lại trong nhóm cũng đều tốt nghiệp loại giỏi. Ngoài việc học tập thì nhóm bạn này cũng không hẳn là “mọt sách” như bao bạn bè nhầm tưởng. Cụ thể, cả nhóm thường xuyên lên kế hoạch đi chơi xa cùng nhau, bất chấp những lần trời mưa to để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp nhất của thời sinh viên.

Mặc dù được trui rèn trong một môi trường khắc nghiệt như ĐH Bách Khoa Hà Nội, thế nhưng “hội bạn thân” con nhà người ta vẫn lưu giữ được những kỷ niệm đẹp nhất của thời sinh viên

Với những thành công trong môi trường học tập vô cùng khắc nghiệt như ĐH Bách Khoa Hà Nội, sau khi tốt nghiệp, cả nhóm bạn này đều đã có một công việc tốt ở các công ty có tiếng.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, các thành viên của nhóm mỗi người đều làm ở một công ty khác nhau với những mảng khác nhau. Tuy nhiên, cả nhóm đã lên kế hoạch sau một thời gian nữa khi đã vững vàng hơn về chuyên môn sẽ tiếp tục quay trở lại, đồng hành, tập hợp những “khối óc” để cùng phát triển trên một công ty chung.

Tấm gương học tập cũng như những nỗ lực, cố gắng của các chàng trai đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội đã trở thành tấm gương sáng chói khiến nhiều người sau khi nghe qua phải trầm trồ ngưỡng mộ và là bài học quý báo để bao thế hệ trẻ đã và đang đi trên con trường đại học noi theo. Cùng chúc cho cả Quân, Sơn và Hưng sẽ thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp tương lai và sẽ sớm hiện thực hóa được ước mơ mà cả ba đã theo đuổi.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

Tin mới nhất