Sao học đường

Sao học đường

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoãn kỳ thi năng khiếu vì dịch Covid- 19

Linh Chi
Chia sẻ

Kỳ thi Năng khiếu báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trước đó dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 17 - 18/7.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Học viện Báo viện Báo chí và Tuyên truyền đã thông báo tạm dừng thi môn Năng khiếu báo chí đối với các thí sinh xét tuyển đại học chính quy ngành báo chí.

Theo kế hoạch, Học viện Báo chí và Tuyên truyền dự kiến tổ chức thi môn Năng khiếu báo chí vào ngày 17 - 18/7 tới.

Thời gian thi sẽ được cập nhật khi tình hình dịch ổn định hơn và sẽ được Học viện thông báo sau.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng lưu ý, các thí sinh đăng ký dự thi Năng khiếu báo chí thường xuyên theo dõi thông tin được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của nhà trường.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoãn kỳ thi năng khiếu vì dịch Covid- 19 Ảnh 1
Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ảnh: VNN

Năm 2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chủ trương đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh và nâng cao chất lượng sinh viên tuyển mới. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của Học viện là 1.950 sinh viên, giữ nguyên chỉ tiêu so với các năm trước với 40 chuyên ngành.

Những thí sinh phải tham gia thi môn năng khiếu báo chí của Học viện là những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chuyên ngành: Báo in; Ảnh báo chí; Báo phát thanh; Báo truyền hình (hệ chuẩn); Quay phim truyền hình; Báo mạng điện tử (hệ chuẩn), Báo truyền hình (chất lượng cao) và Báo mạng điện tử (chất lượng cao).

Thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng điểm thi môn Ngữ văn từ kỳ thi tốt nghiệp THPT, năng khiếu báo chí và được chọn một trong các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên để tạo thành tổ hợp xét tuyển.

Trước đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đã hoãn kỳ thi riêng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, nếu kỳ thi không thể tổ chức, trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN