Sao học đường

Sao học đường

Giải bài toán với yêu cầu viết số từ lớn đến bé, học trò tiểu học đưa ra đáp án khiến dân tình...ngã ngửa

Phương Linh
Chia sẻ

Theo đó, đề bài yêu cầu "viết lại các sỗ sau theo thứ tự từ lớn đến bé: 3, 6, 9, 4, 7, 1". Tuy nhiên, đáp án mà học trò này đưa ra sẽ khiến nhiều người ngã ngửa vì bất ngờ.

Các học sinh lớp 1, 2 đa phần sẽ làm quen với các bài tập tập đọc, tập đếm cơ bản. Những bài tập tưởng chừng đơn giản, đặt bút xuống sẽ cho kết quả đúng, tuy nhiên, với các em học sinh tiểu học, đôi khi những đáp án mà các em đưa ra còn mang lại cả tiếng cười.

Điển hình như bài tập của em học sinh này! Theo đó, đề bài yêu cầu "viết lại các sỗ sau theo thứ tự từ lớn đến bé: 3, 6, 9, 4, 7, 1".

Nếu theo đáp án mà cô giáo mong muốn, bài tập này sẽ có lời giải như sau: "9, 7, 6, 4, 3, 1". 

Giải bài toán với yêu cầu viết số từ lớn đến bé, học trò tiểu học đưa ra đáp án khiến dân tình...ngã ngửa Ảnh 1

Tuy nhiên, học sinh này đã đưa ra một đáp án hoàn toàn khác biệt, cách trình bày cũng khiến nhiều người phải ngã ngửa vì bất ngờ. Cụ thể, bài tập trên được học sinh này đưa ra đáp án: "3, 6, 6, 4, 7, 1" và để đáp ứng yêu cầu "từ lớn đến bé", học sinh này đã cố gắng viết các số từ to xuống nhỏ dần.

Ngay sau khi bài tập trên được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi bất ngờ trước lời giải của học sinh tiểu học. Phải thừa nhận rằng, các em còn quá thơ ngây nên suy nghĩ cũng ngây thơ không kém.

Bên cạnh đó, các ý kiến cũng hài hước cho rằng, thực ra học sinh này làm đúng với yêu cầu "viết lại các số từ lớn đến bé" rồi, không biết rằng, cô giáo sau khi nhìn thấy bài tập này sẽ cho điểm số và lời nhận xét như thế nào đây?

"Đúng là trẻ con, luôn khiến người lớn phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác"

"Cô giáo mà chấm bài phen này thì được phen cười ngất. Nhưng không biết sẽ chấm mấy điểm nhỉ, vì về cơ bản cậu bé đưa ra đáp án phù hợp với yêu cầu bài tập còn gì?"

"Ai làm giáo viên sẽ thấu hiểu hoàn cảnh này, chấm bài cho các trò mà nhiều khi cười như mếu luôn đó", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN