Sao học đường

Sao học đường

Học trò nhắn tin xin phép nghỉ học, đọc câu trả lời của thầy giáo mà ai nấy đều ngã ngửa

Minh Hoàng
Chia sẻ

Cộng đồng mạng cũng không khỏi bất ngờ và bật cười trước dòng tin nhắn này.

Hiện nay mạng xã hội phát triển, giáo viên và học trò có thể thoải mái trò chuyện, trao đổi với nhau trong nhóm chat của lớp, giúp mối quan hệ của thầy trò trở nên khăng khít hơn nhiều. Các thầy cô cũng dễ dàng nắm bắt được tình hình học sinh của mình để điều chỉnh, xử trí cho phù hợp. 

Cũng từ đây dân tình được biết đến hàng loạt những tin nhắn hay trò đùa hài hước, bá đạo của các thầy cô. Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ ảnh chụp tin nhắn nhóm chat của lớp học thu hút sự quan tâm. 

Theo đó, một vài bạn nhắn tin vào nhóm chat của lớp xin nghỉ buổi học vì lý do sức khỏe. 

"Thừa thầy nay cho em nghỉ một buổi em thấy trong người sốt, nhức đầu"; "Em cũng xin nghỉ thầy ơi em về quê có chuyện gia đình".

Học trò nhắn tin xin phép nghỉ học, đọc câu trả lời của thầy giáo mà ai nấy đều ngã ngửa Ảnh 1

Tuy nhiên, có lẽ thầy giáo nhận quá nhiều tin nhắn từ học trò nên không thể trả lời từng em một mà nhắn luôn rằng: "Em nào mà còn nhắn tin xin nghỉ cho thầy cho ra khỏi group nha. Có việc cứ nghỉ không cần xin. Miễn sao đảm bảo kiến thức. Xin hoài nhức cái đầu".

Dòng tin nhắn có phần... phũ phàng cùa thầy giáo khiến dân tình vừa thương vừa buồn cười. Bên cạnh đó, ai cũng khen ngợi thầy giáo tâm lý, lại vui tính khiến học trò vô cùng thoải mái. Nghỉ học nhưng miễn sao đảm bảo không mất kiến thức là được!

"Thầy giáo dễ thương quá! Để học sinh tự giác luôn. Chắc lớp đại học mới như vậy";

"Học sinh sinh viên có việc hay bận bịu gì không thể đến lớp nên xin phép thầy cô nghỉ là chuyện đương nhiên. Nhưng chắc lớp đại học đông, lại chủ yếu là tinh thần tự giác là chính, nên thầy nhắn vậy đó mà! Chưa kể có khi thầy còn nhận nhiều tin nhắn từ các bạn khác nữa, đúng là nhức cái đầu mà!". 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN