Sao học đường

Sao học đường

Vừa háo hức vì nghỉ Tết không phải học hành, học trò liền 'méo mặt' khi thấy quà Tết của thầy giáo

Phương Linh
Chia sẻ

Quả thực, "đời không như là mơ" nhé các bạn học trò!

Tết Nguyên đán 2022 đang cận kề, hội học sinh không ít người vui mừng khi nghĩ rằng thời gian này sẽ được nghỉ xả hơi, tạm quên đi áp lực học hành, bài vở. Thế nhưng, "đời không như là mơ" đâu nhé, bởi thầy cô luôn là những người tạo bất ngờ cho học trò của mình. 

Một trong những bất ngờ ấy phải kể đến... quà Tết với loạt bài tập về nhà khiến cô cậu học trò nào cũng phải than trời.

Mới đây, trên một group dành riêng cho hội học sinh - sinh viên vừa chia sẻ hình ảnh về món quà Tết mà thầy Thế dành riêng cho lớp học của mình. Đó là 4 mặt giấy A4 với loạt bài tập về nhà mà các bạn phải hoàn thành trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. 

Không chỉ khiến cả lớp than trời, thầy Thế còn "trêu ngươi" học trò bằng 2 hình trái tim vẽ trên bảng. Có lẽ, dù ngao ngán đến cỡ nào thì khi nhận nhiệm vụ này, bất kỳ bạn học trò nào cũng phải hoàn thành mà thôi. 

Hơn nữa, nghĩ tích cực hơn sẽ thấy, thầy giáo vì muốn tốt cho học trò, không muốn sau dịp Tết trò sẽ quên đi kiến thức nên việc làm bài tập về nhà là phương pháp giúp các trò ôn luyện, ghi nhớ các kiến thức đã học. 

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hội học trò liền bày tỏ sự cảm thông với các bạn học sinh của thầy Thế, Tết này vừa chơi vừa phải hoàn thành nhiệm vụ ở trường. Bên cạnh đó, nhiều cô cậu học trò cũng đua nhau kể về những hình thức quà Tết mà giáo viên dành cho lớp của mình. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN