Học đường

Học đường

Học trò làm văn chê Tết thẳng thừng, cô giáo đọc xong liền cho 9 điểm kèm lời cảm ơn

Phương Linh
Chia sẻ

Với bài văn này, em học sinh này đã nhận được điểm 9 cùng lời phê của giáo viên: "Bài viết cảm xúc chân thành, con hiểu được nỗi vất vả của mẹ. Bài văn của con làm cô suy nghĩ nhiều. Cảm ơn con!".

Với đa số các bạn nhỏ, Tết là dịp lễ vô cùng thích thú vì vừa được nghỉ học dài ngày, vừa được vui chơi thả ga, lại còn được nhận những phong bao lì xì may mắn...

Thế nhưng, cũng có những đứa trẻ, nhận thấy Tết không còn vui vì... căn nhà vắng nụ cười của mẹ, chỉ vì mẹ phải luôn tay luôn chân dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồ ăn thức uống để đón khách. Mới đây, bài văn chê Tết thẳng thừng của một học sinh đã khiến dân mạng vô cùng đồng cảm và xúc động.

Học trò làm văn chê Tết thẳng thừng, cô giáo đọc xong liền cho 9 điểm kèm lời cảm ơn Ảnh 1

Nguyên văn bài làm như sau:

"Chắc hẳn ai cũng thích Tết. Từ hồi nhỏ tới giờ, em toàn nghe nói Tết vui. Nhưng đó là ở đâu chứ không phải ở nhà em. Mỗi lần đến Tết là em thấy mệt mỏi, mẹ em mệt mỏi, cả nhà em mệt mỏi.

Lúc trước em rất thích Tết nhưng vì Tết mà mẹ em mệt thì em không thích nữa. Thịt kho hột vịt em rất thích nhưng khi em biết mẹ làm mệt thì em không thích nữa. Gia đình em không còn cười nhiều, vì mẹ quá bận, lại hay nổi giận khi ba con em không làm mọi thứ như mẹ muốn. Ba em cũng bị mẹ la. Mẹ nói đã mệt còn bị phá. Em với ba sợ lắm. Em không muốn nhìn mẹ xanh xao, ốm đau, lúc nào cũng cầm cây chổi, cây lau nhà cầm cái chảo và lúc nào cũng vào bếp làm đồ ăn đón khách. Mẹ đã quá mệt rồi. Mỗi lần mẹ nhăn nhó là thêm một kẻ thù nhan sắc xuất hiện đó.

Em thích thấy mẹ em cười. Mẹ em cười rất đẹp. Ba hay nói với mẹ 'Nhìn mẹ cười là thấy Tết trọn vẹn rồi'. Nhưng mẹ chẳng chịu, lại còn la ba. Mẹ ơi! Tết không cần hoàn hảo đâu mẹ ơi".

Có thể thấy, em học sinh này là một đứa trẻ cực kỳ hiểu chuyện và hết mực yêu thương mẹ nên mới nhìn ra sự vất vả của mẹ những ngày Tết. 

Về phía người mẹ, có lẽ khi đọc được bài văn này sẽ cảm động biết bao vì con cái của mình trưởng thành và giàu lòng yêu thương. Hơn nữa, với những mong muốn của con trong bài văn này, người mẹ cũng sẽ trở nên vui vẻ trở lại để những dịp Tết sau gia đình luôn tràn ngập tiếng cười.

Với bài văn này, em học sinh này đã nhận được điểm 9 cùng lời phê của giáo viên: "Bài viết cảm xúc chân thành, con hiểu được nỗi vất vả của mẹ. Bài văn của con làm cô suy nghĩ nhiều. Cảm ơn con!".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN