Học đường

Học trò không được duyệt vào lớp online vì trễ 15 phút, nghe lời giải thích của thầy không ai dám ấm ức

Phương Linh
Chia sẻ

Để "trị" thái độ học hành thiếu nghiêm túc của một số học sinh, thầy giáo đã có hình phạt khá cứng rắn khiến các học sinh này phải "sợ xanh mặt".

Thời gian qua, các bạn học sinh - sinh viên đã làm quen với hình thức học online. Tuy nhiên, nhiều bạn có tâm lý học tập online thì thầy cô không thể kiểm soát hết tình hình cả lớp nên thản nhiên vi phạm nội quy như ngủ gật, làm việc riêng... và cả việc vào lớp muộn. 

Mới đây, để "trị" thái độ học hành thiếu nghiêm túc của một số học sinh, một thầy giáo đã có hình phạt khá cứng rắn khiến các học sinh này phải "sợ xanh mặt".

Theo đó, một nhóm trò vào lớp học online trễ hẳn 15 phút, dù đã cố gắng để xin thầy giáo lớp nhưng không được. Sau đó, nhóm này đã nhắn tin cho bạn cùng lớp, nhờ bạn này nhắn tin cho thầy giáo để xin "duyệt" vào lớp. 

Tuy nhiên, đáp lại tình huống này, thầy giáo tỏ ra vô cùng cứng rắn: "Không phải. Do thầy không muốn cho tụi nó vào".

Học trò không được duyệt vào lớp học online vì trễ 15 phút, lời giải thích của thầy không ai dám ấm ức Ảnh 1

Tiếp đó, thầy giáo giải thích, bình thường các bạn vào trễ 5 phút thầy giáo vẫn vui vẻ đồng ý "duyệt" cho các bạn vào tiết học online. Tuy nhiên, nhóm này đã coi thường quy định này nên mới vào trễ tận 15 phút. Chưa kể, vào trễ còn đổ thừa rằng thầy không cho vào nên thầy quyết định để nhóm học trò này vắng mặt một buổi. 

Qua câu chuyện này có thể thấy, vào lớp trễ không chỉ khiến các bạn bị mất kiến thức mà còn khiến giáo viên không cảm thấy được tôn trọng. Do đó, nếu không muốn bị trách phạt hay nhận một hình phạt nào đó, dù học online hay học trực tiếp, các bạn học trò cũng cần phải nghiêm túc thực hiện nội quy và dành sự tôn trọng tuyệt đối với các giáo viên của mình. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất