Học đường

Yêu cầu học trò giải toán để 'tìm x', học trò đưa ra đáp án khiến cô giáo phải 'bó tay'

Phương Linh
Chia sẻ

Bài tập toán với yêu cầu "tìm x", theo cách hiểu đúng sẽ là "tìm giá trị của x". Tuy nhiên, với sự suy nghĩ đơn thuần và ngây thơ, học trò đã đưa ra những đáp án khiến cô giáo "không thể chấm sai, cũng không thể chấm đúng"!

Đối với môn Toán ở bậc tiểu học, các học trò sẽ làm quen với các phép tính đơn giản, trong đó có những bài toán "tìm x". Tuy nhiên, với suy nghĩ non nớt của mình, nhiều học trò sẽ đưa ra những câu trả lời vô cùng hài hước, đến cô giáo đôi khi cũng không ngờ tới cho đến khi trực tiếp chấm bài. 

Bài toán dưới đây của một học sinh tiểu học là một điển hình!

Yêu cầu học trò giải toán để 'tìm x', học trò đưa ra đáp án khiến cô giáo phải 'bó tay' Ảnh 1

Theo đó, bài tập toán với yêu cầu "tìm x", theo cách hiểu đúng sẽ là "tìm giá trị của x". Tuy nhiên, với sự suy nghĩ đơn thuần và ngây thơ, học trò đã đưa ra những đáp án "không thể chấm sai, cũng không thể chấm đúng!

Cụ thể, trong phép tính "x - 55 = 45", học trò này đưa ra đáp án "x là chữ đầu tiên". Tiếp đó, phép tính "x + 49 = 90" thì "x cũng là chữ đầu tiên". Ở phép tính "28 + x= 100" thì "x là chữ thứ hai". Tương tự, với phép tính "64 - x = 25" thì "x cũng là chữ thứ hai".

Ngay sau khi bài toán này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không thể không bật cười trước những đáp án hài hước mà học trò này đưa ra. 

"Thì đúng rồi.. bảo tìm x chứ có bảo tính x bằng bao nhiêu đâu"

"Trả lời đúng trọng tâm thế còn gì nữa!!! Bao giờ ghi rõ tìm giá trị của X thì mới là sai nhá"

"Phen này thì đến cô giáo cũng bó tay chịu thua, chắc cô cũng không thể ngờ tới đúng không? Không biết với bài toán này, cô giáo định cho trò bao nhiêu điểm nhỉ?"

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất