Sao học đường

Sao học đường

Học sinh Việt Nam giành 6 huy chương tại Olympic Vật lý thiên văn quốc tế

Phương Linh
Chia sẻ

7/9 học sinh tham dự Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn 2022 đều giành giải, trong đó có 1 huy chương bạc, 5 huy chương đồng và 1 giải khuyến khích.

Ngày 22/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đoàn học sinh Hà Nội đại diện học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn lần thứ 15 đã xuất sắc giành 1 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 1 giải khuyến khích.

Cụ thể: Em Bùi Gia Nhật Minh đoạt Huy chương Bạc. Các em Đỗ Quỳnh Anh, Nguyễn Đức Hiệp, Vũ Hoàng Quốc Bảo, Nguyễn An Lộc, Trần Quang Minh Duy đạt Huy chương Đồng. Em Nguyễn Mạnh Hùng giành giải Khuyến khích. Đây đều là học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Học sinh Việt Nam giành 6 huy chương tại Olympic Vật lý thiên văn quốc tế Ảnh 1
Đoàn Việt Nam tham dự Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn 2022. Ảnh: Sở GD&ĐT Hà Nội

Kì thi Olympic Quốc tế Thiên văn học và Vật lí thiên văn - International Olympiad on Astronomy and Astrophysics (IOAA) dành cho học sinh trung học được tổ chức để ghi nhận vai trò to lớn của lĩnh vực Thiên văn học và Vật lý thiên văn trong đời sống và trong giáo dục thanh thiếu niên, đồng thời tăng cường giao lưu quốc tế giữa các quốc gia trên thế giới.

Kỳ thi năm nay được tổ chức tại Georgia từ ngày 14/8 đến ngày 22/8 với sự tham gia của các học sinh đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam gồm 9 học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự. 

Năm ngoái, học sinh Việt Nam giành hai huy chương vàng, một bạc và hai đồng. Kết quả của đoàn Việt Nam cũng thường nằm trong nhóm tốt nhất cuộc thi.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN