Sao học đường

Sao học đường

Học sinh TP.HCM hân hoan ngày tựu trường

Theo Giáo dục và Thời đại
Chia sẻ

Sáng nay 22/8, các trường tiểu học, THCS và THPT ở TP.HCM đã đón học sinh tựu trường, chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023.

Học sinh TP.HCM hân hoan ngày tựu trường Ảnh 1
Các em học sinh hào hứng với những hoạt động đầu năm học mới.

Ghi nhận tại các trường học, cùng với hoạt động đón học sinh, sắp xếp tựu trường theo từng khối, các biện pháp phòng dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc.

Tại Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) mới khoảng 6 giờ 15 phút sáng đã có một số phụ huynh dẫn con đi tựu trường. Lúc này các cô giáo đã đứng xếp thành 2 hàng ngay cổng trường để đón học sinh.

Học sinh TP.HCM hân hoan ngày tựu trường Ảnh 2
Học sinh đo thân nhiệt và rửa tay trước khi vào dự tựu trường.

Theo cô Đỗ Ngọc Chi, hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm: “Những ngày qua cán bộ, giáo viên nhà trường đã cùng nhau trang trí trường, lớp để chào đón các em học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 1. Đồng thời nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến tập huấn giáo viên, hướng dẫn học sinh mua sách giáo khoa mới.

Trường tiểu học Phạm Văn Hai (Bình Chánh), năm nay đón 348 học sinh lớp 1 với các hoạt động tham quan, làm quen trường lớp. Các khối lớp còn lại sẽ trở lại trường trong những ngày tiếp theo.

Học sinh TP.HCM hân hoan ngày tựu trường Ảnh 3
Giáo viên Trường Tiểu học Phạm Văn Hai đón học sinh vào lớp.

Bên cạnh hoạt động làm quen trường lớp, giáo viên hướng dẫn học sinh biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn...

Để đảm bảo an toàn sức khỏe khi đón học sinh trở lại trường học, trước đó nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh trường lớp và khử khuẩn, trang bị đầy đủ các thiết bị đo thân nhiệt, sát khuẩn,...

Học sinh TP.HCM hân hoan ngày tựu trường Ảnh 4
Giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tặng quà cho học sinh ngày tựu trường.

Thầy Phạm Trung Hữu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phạm Văn Hai (Bình Chánh) chia sẻ, học sinh lớp 1 lần đầu đến trường được các cô giáo đón ngoài cổng, được dẫn vào sân trường để sinh hoạt tập thể. Sau đó các em mới theo giáo viên chủ nhiệm lên lớp để làm quen, nghe cô chủ nhiệm giới thiệu và hướng dẫn về cách thức sinh hoạt, nề nếp học tập trong trường tiểu học…

Năm nay TPHCM có gần 700.000 học sinh tiểu học, hơn 400.000 học sinh THCS và 245.111 học sinh THPT. Theo Sở GD&ĐT TPHCM đến tháng 9, TP sẽ đưa vào sử dụng 575 phòng học mới. Trong đó, mầm non là 210 phòng, tiểu học là 218 phòng, THCS là 147 phòng.

Chia sẻ

Theo

Giáo dục và Thời đại

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN