Học đường

Học sinh toàn TP Hải Dương chuyển sang học trực tuyến do dịch Covid-19

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày mai (8/11), học sinh tiểu học, THCS, THPT và giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Hải Dương chuyển sang học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ học.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 18h ngày 6/11 đến 6h ngày 7/11, Hải Dương ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc Covid-19. 

Trong đó, có chùm ca bệnh là 4 người trong cùng một gia đình ở TP Hải Dương gồm bố, mẹ và 2 con là học sinh Tiểu học và THPT. Các trường hợp này hiện chưa xác định được nguồn lây.

Đến 10h ngày 7/11, cơ quan chức năng đã truy vết được 222 trường hợp F1 liên quan đến chùm ca bệnh 4 người trên (trong đó có 179 trường hợp là học sinh).

Từ 8/11, Học sinh TP Hải Dương nghỉ học tập trung phòng dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 7/11, Sở GD&ĐT Hải Dương đề nghị, từ ngày 8/11, TP Hải Dương cho toàn bộ học sinh Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên chuyển sang học trực tuyến. Riêng khối học sinh Mầm non sẽ nghỉ học.

Các địa phương còn lại trong tỉnh tùy vào tình hình dịch, thủ trưởng các cơ sở giáo dục báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định hình thức dạy học. Các nhà trường nếu dạy học trực tiếp, tập trung dạy học sinh chính khóa, tạm dừng dạy học 2 buổi, chỉ tổ chức dạy thêm, học thêm cho học sinh lớp 9 và 12 trong nhà trường. 

Sở GD&ĐT Hải Dương cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh hạn chế tối đa việc di chuyển, tập trung đông người, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao … Đồng thời, tăng cường tuyên truyền chủ trương chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh THPT và THCS trên địa bàn toàn tỉnh. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất