Học đường

Học đường

Học sinh tiểu học tại TP.HCM không được đi dã ngoại ngoài thành phố

Theo VOV
Chia sẻ

Ngày 20/3, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi các các đơn vị trực thuộc yêu cầu rà soát, chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá, trong đó yêu cầu các trường không cho học sinh cấp tiểu học đi dã ngoại ngoài khu vực TP.HCM.

Theo đó, các cơ sở giáo dục cần rà soát, triển khai thực hiện các nội dung theo quy định về việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, trải nghiệm, hướng nghiệp, ngoài giờ lên lớp.

Các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa phải đảm bảo tính thiết thực, gắn với những mục tiêu, nội dung giáo dục cụ thể, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông, chú trọng an toàn, hiệu quả trong quá trình tổ chức, hạn chế tổ chức toàn trường, nhiều khối hoặc quá đông học sinh trong cùng một thời điểm.

Học sinh tiểu học tại TP.HCM không được đi dã ngoại ngoài thành phố Ảnh 1

Đối với bậc tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM quy định hoạt động trải nghiệm thực hiện thông qua 4 hình thức chủ yếu là: sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, hoạt động giáo dục theo chủ đề, hoạt động câu lạc bộ. Sở cũng yêu cầu trong quá trình tổ chức cần đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia và không tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh ra khỏi TP.HCM.

Ở bậc trung học, các trường cần đổi mới nội dung chủ đề phù hợp với xã hội như: nghề tương lai trong cách mạng 4.0, giao tiếp mạng xã hội, văn hóa giao thông. Ngoài ra, việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm, tiết học ngoài nhà trường được thực hiện trên tinh thần tự nguyện, công khai, đồng thời xây dựng phương án học tập tại trường hoặc tại nhà cho các học sinh không tham gia.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng yêu cầu các trường không tổ chức những hoạt động kết hợp trải nghiệm và du lịch trong thời gian ngắn, không đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng cơ bản cho học sinh, sử dụng chuẩn kiến thức kỹ năng của khối lớp này thành hoạt động trải nghiệm cho khối lớp khác.

Chia sẻ

Theo

VOV

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN