Sao học đường

Sao học đường

Học sinh tiểu học viết chữ xấu bị cô giáo rạch tay gây chấn động Trung Quốc

Theo Sina
Chia sẻ

Sau vụ việc, hiện tại, giáo viên này đã bị đình chỉ công tác. Bên cạnh đó, cảnh sát đang tiếp tục điều tra và thu thập chứng cứ về vụ việc.

Mới đây, thông tin một học sinh tiểu học vì viết chữ xấu mà bị cô giáo rạch tay đã gây chấn động dư luận Trung Quốc.

Vụ việc được cho là xảy ra vào ngày 9/9 vừa qua, tại một trường tiểu học ở huyện Kim Tây, thành phố Long Tuyền, tỉnh Chiết Giang. 

Theo đó, trong tiết tập viết chính tả, học sinh này do viết chữ xấu nên khiến cô giáo tức giận và rạch tay em học sinh này.

Học sinh tiểu học viết chữ xấu bị cô giáo rạch tay gây chấn động Trung Quốc Ảnh 1
Cánh tay em học sinh được băng bó sau khi bị giáo viên rạch tay.

Trong thông báo đưa ra hôm 9/9, Phòng Giáo dục thành phố Long Tuyền xác nhận một học sinh bị thương do hành vi không đúng của giáo viên. 

Thông báo này nói thêm rằng sau khi vụ việc xảy ra, giáo viên lập tức đưa học sinh tới bệnh viện và thông báo cho phụ huynh. 

Sau khi xác minh vụ việc, Phòng Giáo dục thành phố Long Tuyền đã tổ chức một họp và thông báo đình chỉ công tác giáo viên này.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và thu thập chứng cứ về vụ việc.

"Công an đang điều tra vụ việc và thu thập chứng cứ, kết quả điều tra sẽ được công bố vào thời gian sớm nhất", thông báo văn phòng giáo dục thành phố Long Tuyền nêu rõ. 

Sau khi vụ việc nổ ra, dư luận Trung Quốc liền bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi của nữ giáo viên này. Nhiều ý kiến cho rằng cần xử phạt nghiêm trường hợp giáo viên này. 

Chia sẻ

Theo

Sina

BÌNH LUẬN