Học đường

Học sinh THPT ở Hà Nội tự sản xuất phim ngắn để làm thiện nguyện, sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh

Phương Linh
Chia sẻ

Với mong muốn trao tận tay những phần quà tới các mảnh đời gặp khó khăn và bất hạnh, nhóm học sinh cấp 3 Hà Nội đã thực hiện và công chiếu bộ phim ngắn. Toàn bộ lợi nhuận sẽ được đóng góp vào quỹ từ thiện.

Định hướng ngành giáo dục hiện nay, bên cạnh cung cấp kiến thức các môn học cho học trò, lãnh đạo các trường còn chú trọng khuyến khích các em phát triển các hoạt động xã hội để nâng cao kỹ năng sống, bồi đắp tình cảm, nhân cách, giá trị sống…

Một trong những hoạt động thiết thực và đem lại hiệu quả cao đối với rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh chính là khuyến khích các em tham gia các hoạt động thiện nguyện. 

Học sinh THPT ở Hà Nội tự sản xuất phim ngắn để làm thiện nguyện, sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh Ảnh 1
Ngày trước, các bạn nhỏ được giáo viên kêu gọi ủng hộ giấy báo, sách vở cũ để làm từ thiện 

Thuở trước, nhiều thế hệ học sinh vẫn thường được các giáo viên tổ chức việc làm từ thiện qua những hoạt động như quyên góp giấy vụn, trích một buổi ăn sáng hay trích quỹ lớp...

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, đời sống tinh thần và vật chất của các học sinh cũng được nâng cao. Chính vì sớm được tiếp xúc với internet, các bạn nhỏ cũng trở nên sáng tạo và có nhiều ý tưởng hơn cả trong học tập lẫn các hoạt động xã hội. Trong đó, các hoạt động quyên góp từ thiện được các bạn thực hiện công phu, kỹ lưỡng và có đầu tư. Từ đây, số tiền quyên góp, ủng hộ cũng lớn hơn, giúp đỡ được nhiều hơn các hoàn cảnh khó khăn.

Điển hình là hoạt động công chiếu phim học đường “Sau này” do nhóm học sinh trực thuộc Đoàn trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm thực hiện và tổ chức vào ngày 4/12 vừa qua.

Được biết, buổi công chiếu này trong chuỗi sự kiện thuộc dự án chiếu phim từ thiện Cineschool do chính các học sinh cấp 3 tự sản xuất. Phim sẽ tập trung khai thác vào những vấn đề xoay quanh trường học và lứa tuổi học trò dưới một góc nhìn chân thực, rõ nét những cũng không kém phần mới mẻ và đầy cảm xúc.  

Học sinh THPT ở Hà Nội tự sản xuất phim ngắn để làm thiện nguyện, sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh Ảnh 2
2 nhân vật chính của bộ phim cũng chính là các bạn học sinh cấp 3 

Bước vào không gian của bộ phim, người xem được đắm chìm trong những thước phim lãng mạn, mộng mơ, tràn ngập xúc cảm thanh xuân rực rỡ. Không ít khoảnh khắc, người xem như lặng đi, bồi hồi và xúc động khi thấy được hình bóng của chính bản thân mình ở đó, rồi chìm trong khoảng lặng hồi tưởng về một thời tuổi trẻ phóng khoáng, vô lo. Bộ phim “Sau này” chính là tấm vé quý giá cho chuyến tàu đưa mỗi người trở về thời thanh xuân đáng nhớ.

Buổi công chiếu phim ngắn “Sau này” đã đánh dấu sự trở lại của dự án chiếu phim từ thiện Cineschool thường niên của Movies for Relief sau nhiều năm vắng bóng do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19. 

Đặc biệt, 100% lợi nhuận thu được từ chuỗi sự kiện chiếu phim học đường Cineschool sẽ được dành cho mục đích từ thiện. Tổ chức chiếu phim từ thiện Movies for Relief sẽ trao tận tay những phần quà tới những mảnh đời đang gặp khó khăn và bất hạnh trong cuộc sống. Chắc chắn rằng, những hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất