Sao học đường

Sao học đường

Học sinh các trường THPT chuyên tại Việt Nam được xét tuyển thẳng vào Đại học Sydney

Sơn Ca
Chia sẻ

Đại học Sydney đã chấp nhận cho tất cả học sinh trường THPT chuyên và một số trường không chuyên chất lượng cao được sử dụng điểm lớp 12 nộp đơn thẳng vào ĐH Sydney.

Ngày 3/7, ông Alex Vũ – Giám đốc tuyển sinh và hợp tác quốc tế khu vực Việt Nam của trường Đại học Sydney xác nhận thông tin học sinh 2 trường THPT Phan Châu Trinh và Lê Quý Đôn ở thành phố Đà Nẵng được sử dụng điểm lớp 12 để nộp đơn thẳng vào Đại học Sydney (Australia) là chính xác.

Học sinh các trường THPT chuyên tại Việt Nam được xét tuyển thẳng vào Đại học Sydney Ảnh 1
Đại học Sydney (Australia)

Cũng theo ông Alex Vũ, hiện tại, Đại học Sydney đã chấp nhận cho tất cả học sinh trường THPT chuyên và một số trường không chuyên chất lượng cao được sử dụng điểm lớp 12 nộp đơn thẳng vào ĐH Sydney mà không cần học thêm chương trình dự bị. 

Để nộp đơn xét tuyển thẳng vào ngôi trường danh giá này, các học sinh này cần phải đạt điểm trung bình năm nhất định ở lớp 12 (GPA 8.0 – 9.3 tùy ngành) và IELTS cần đạt được điểm tối thiểu là 6.5 hoặc cao hơn (tùy ngành).

Học sinh các trường THPT chuyên tại Việt Nam được xét tuyển thẳng vào Đại học Sydney Ảnh 2
Học sinh trường Chuyên Amsterdam tại Hà Nội được nhận học bổng cao nhất Đông Nam Á từ Trường Đại học Sydney

Khu vực Hà Nội và TPHCM - nơi tập trung nhiều trường học với chất lượng rất tốt nhưng không được gọi là “chuyên”. Do đó, Đại học Sydney cũng mở rộng thêm danh sách các trường sau đây: 

THPT (Chuyên) Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)

THPT Nguyễn Thị Minh Khai (HCMC)

THPT Lê Quý Đôn (HCMC)

THPT Gia Định (HCMC)

THPT Bùi Thị Xuân (HCMC)

Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm (HCMC)

THPT Đinh Thiện Lý (HCMC)

Khu vực Đà Nẵng và Cần Thơ cũng có cập nhật thêm danh sách trường được chấp thuận sau đây:

THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ)

Trường Trung Học Thực hành Sư phạm, ĐH Cần Thơ

Như vậy, học sinh ở gần 100 trường THPT công lập trong cả nước được sử dụng điểm lớp 12 để nộp đơn trực tiếp vào Đại học Sydney. Trong đó, thí sinh cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn học vấn gồm:

Bảng điểm full năm học lớp 12 - GPA 8.0 - 9.3 tùy chuyên ngành.

Chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.5 (6.0) hoặc cao hơn tùy chuyên ngành.

Nếu học sinh chọn intake tháng 2: Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Nếu học sinh chọn intake tháng 8 cùng năm học sinh tốt nghiệp THPT: Nộp giấy xác nhận hoàn thành chương trình phổ thông từ trường (và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ được bổ sung sau).

Đại học Sydney được thành lập năm 1850 bởi nữ hoàng Anh lúc bấy giờ, Đại học Sydney là trường ĐH đầu tiên của nước Úc, với sự “đỡ đầu” của hai trường là ĐH Cambridge và ĐH Oxford, ra đời với sứ mệnh mang lại nền giáo dục bình đẳng cho tất cả mọi người. 

Đại học Sydney cũng được đánh giá là ngôi trường có khuôn viên rộng lớn được đánh giá đẹp nhất nước Úc và đứng thứ 10 toàn thế giới, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Sydney, sinh viên sẽ  trải nghiệm các thiết bị học tập tốt nhất, 4 viện bảo tàng, 5 nhà trưng bày nghệ thuật, 3 khán phòng hòa nhạc, 6 sân vận động và hệ thống thư viện học thuật lớn nhất nam bán cầu. 

Hiện tại ĐH Sydney được xếp hạng 27 trường Đại học tốt nhất thế giới và đứng thứ 40 theo chỉ số đánh giá toàn diện của bảng xếp hạng QS 2021. Quan trọng hơn hết, Đại học Sydney vinh dự đứng hạng 1 tại Úc và hạng 4 toàn thế giới về đầu ra việc làm và giá trị tấm bằng đối với nhà tuyển dụng (QS Graduate employability 2020). Trường cũng được Time Higher Education – Impact Ranking xếp hạng 2 toàn cầu về tầm ảnh hưởng theo các tiêu chí phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. 

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN