Sao học đường

Sao học đường

Sau 3 ngày đi học, 1.800 học sinh một xã ở Hải Dương tạm dừng đến trường vì phát hiện ca F0 cộng đồng

Linh Chi
Chia sẻ

Quyết định được đưa ra cấp tốc khi trên địa bàn xã Gia Xuyên (TP. Hải Dương) vừa ghi nhận một ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Từ sáng 23/9, học sinh ở 3 cấp Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Gia Xuyên (TP. Hải Dương) đã tạm dừng đến trường do địa phương vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Quyết định được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trên địa bàn.

Trước đó, UBND tỉnh Hải Dương cho học sinh các khối 1, 5, 6, 9, 10, 12 đi học trở lại từ 15/9. Trẻ mầm non và các khối lớp còn lại được đến trường từ 20/9.

Sau 3 ngày đi học, 1.800 học sinh một xã ở Hải Dương tạm dừng đến trường vì phát hiện ca F0 cộng đồng Ảnh 1
Trước đó, UBND tỉnh Hải Dương cho học sinh các khối 1, 5, 6, 9, 10, 12 đi học trở lại từ 15/9. Ảnh: Lê Tân/Thanh Niên

Liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, ông Hồ Văn Tân - Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên - cho biết trên Zing, tối 22/9 đã ghi nhận trường hợp bà N.T.B. (50 tuổi), bán hàng ăn tại quán Thanh Hải ở thôn Nghiên Phấn, xã Gia Xuyên, TP. Hải Dương, gần chợ đầu mối nông sản Hải Dương. 

Bà B. trước đó tiếp xúc với 4 F0, đều là tài xế đường dài chở hàng hóa từ Thừa Thiên - Huế ra. Ngay trong đêm, TP. Hải Dương đã đóng cửa, phong tỏa chợ đầu mối nông sản.

Ngành chức năng cũng khẩn trương lấy mẫu 330 người gồm tiểu thương, lái xe, người dân có ki-ốt trong chợ và dọc hai bên khu vực cổng chợ, cán bộ, nhân viên Công ty CP Chợ đầu mối nông sản Hải Dương.

Đến 23h30 cùng ngày hoàn thành việc lấy mẫu. Các tiểu thương này được hướng dẫn ở lại chợ cho đến khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2. Đến sáng 23/9, họ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Địa phương tiến hành truy vết, đưa đi cách ly tập trung 7 F1 liên quan đến các lái xe và 3 F1 liên quan đến ca dương tính là người bán hàng tại chợ. Hiện ngành chức năng vẫn đang tiến hành truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN