Học đường

Bài kiểm tra 10 điểm nhưng mắc lỗi sơ đẳng, cô giáo phê 'chất như nước cất' khiến học trò giật mình

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Có lẽ cô bạn sẽ giật mình khi đọc được lời phê này của cô giáo đấy!

Trường học luôn là nơi lưu giữ biết bao những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò, và thời điểm chuyển cấp hay xa hơn ra ngày tốt nghiệp lớp 12 chính là một trong những dịp buồn nhất trong quãng thời gian cắp sách đến trường. Và sau những ngày này, các cô cậu học sinh thường mang nặng tâm lý buồn bã, nặng trĩu tạo nên những câu chuyện dở khóc dở cười.

Mới đây, hình ảnh ghi lại một tình huống hài hước giữa cô nàng nữ sinh với giáo viên chấm bài khiến nhiều người được một phen cười ôm bụng. Cụ thể nữ sinh, cũng là chủ nhân của bài kiểm tra đã đăng tải hình ảnh bài làm của mình lên mạng xã hội. 

Thoáng nhìn qua, nhiều người đã xuýt xoa trước con điểm 10 tròn trĩnh trên bài kiểm tra của nữ sinh. Nhiều người cho rằng cô bạn này học giỏi, chăm chỉ nên mới đạt được điểm số tuyệt đối như thế. Một số khác còn cho rằng cô bạn đang cố “khoe” con điểm của mình. Thế nhưng sau khi nhìn xuống ô lời phê thì mọi chuyện lúc đó mới vỡ lẽ.

Theo đó mặc dù đạt điểm 10 nhưng cô bạn nhà ta vẫn không tránh khỏi lỗi sai cơ bản mà rất nhiều cô cậu học trò khác vẫn thường hay gặp. Nguyên nhân này bắt nguồn từ việc nữ sinh đã lên lớp 10 được hơn 3 tháng, tuy nhiên cô bạn vẫn bị “liệu” và điền tên trường là THCS Ngô Quyền thay vì phải là trường THPT Sông Ray mới chính xác.

Mặc dù đạt điểm 10, thế nhưng cô bạn này lại nhận về lời phê "bá đạo" của cô giáo. Ảnh: Mạng xã hội

Và để nhắc nhở nữ sinh này, đồng thời tạo thêm không khí hài hước sau những bài kiểm tra căng thẳng thì cô giáo chấm bài đã không ngần ngại phê hẳn một câu “chất như nước cất” khiến cô bạn và những học sinh khác phải ôm bụng cười: Về trường cũ học lại đi em!

Dẫu biết rằng lời phê trên của cô giáo chỉ mang tính chất trêu chọc cô bạn, thế nhưng nữ sinh này có lẽ cũng bị “tổn thương trầm trọng” sau khi nhận được câu nói phũ phàng từ chính giáo viên dạy mình. Không chỉ riêng gì cô bạn mà rất, rất nhiều những học sinh khác cũng thường xuyên mắc phải lỗi sai sơ đẳng này. 

Bên dưới hình ảnh, nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận hài hước, đồng thời chia sẻ câu chuyện thời đi học của mình khiến nội dung bài đăng trở nên sôi nổi hơn rất nhiều.

- “Xem ra cô giáo cũng hài hước lắm đấy chứ, nếu không gặp người khác là trừ điểm hay là khó hơn là không chấm bài rồi”.’

- “Kiểm tra trên lớp thì không sao, còn nếu mà thi học kỳ hay quốc gia mà gặp kiểu này là phải xin một tờ giấy khác”.

- “Hiểu cho cô bạn vì chính mình cũng từng vài lần rơi vào tình huống này”.

- “Hồi xưa đi học lên đến tận đại học vẫn điền là trường THPT, riết rồi giảng viên đại học cũng chẳng thèm trách mắng mình nữa”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất