Sao học đường

Sao học đường

Học sinh lớp 2 dương tính Covid-19, 41 cô trò phải cách ly tập trung

Linh Chi
Chia sẻ

Ngành chức năng huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã đưa 39 học sinh lớp 2 của một trường tiểu học trên địa bàn đi cách ly tập trung tại khách sạn để phòng dịch Covid-19.

Ngày 13/9, UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) thông tin, trên địa bàn vừa ghi nhận 2 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 học sinh lớp 2. 

Cụ thể, 2 trường hợp bị nhiễm là N.N.M.Đ. (SN 2014, là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Quảng Chính) và Đ.T.G. (SN 1962, bà ngoại cháu N.N.M.Đ.). Cả 2 bà cháu được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 12/9, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 9/9.

Theo điều tra dịch tễ, bà Đ.T.G. là F1 của bệnh nhân P.M.T. (SN 1974, ngụ xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2 hôm 9/9). Trước đó, ngày 7/9, P.M.T. đến nhà bà G. và tiếp xúc với 4 người trong gia đình (trong đó có cháu gái N.N.M.A. 10 tháng tuổi).

N.N.M.Đ. được xác định là F1 của em gái (N.N.M.A. 10 tháng tuổi được xác định là dương tính với SARS-CoV-2 hôm 10/9) và cũng là F2 của bệnh nhân P.M.T. 

Học sinh lớp 2 dương tính Covid-19, 41 cô trò phải cách ly tập trung Ảnh 1
Nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện Quảng Xương đang phải thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội. Ảnh: Minh Hải/Thanh Niên

Từ ngày 7/9 - 9/9, cháu Đ. được mẹ đưa đi học hàng ngày. Tại lớp học, cháu có tiếp xúc với 39 bạn cùng lớp, cô giáo chủ nhiệm và cô giáo dạy tiếng Anh. 

Ngày 12/9, N.N.M.Đ. có biểu hiện mệt mỏi, sốt, kết quả test nhanh dương tính. Đến 20h30 cùng ngày, CDC Thanh Hóa thông báo kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngay trong tối 12/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quảng Xương đã tiến hành truy vết và đưa đi cách ly tập trung 41 cô trò của lớp cháu Đ. cùng các F1 có liên quan. 

Ngay khi 39 học sinh được đưa đi cách ly, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả tất cả các em đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế huyện Quảng Xương và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện buộc phải bố trí cho các phụ huynh đến cách ly cùng học sinh (mỗi học sinh cách ly tại một phòng riêng cùng một phụ huynh), do các em còn nhỏ, chưa thể tự chăm sóc bản thân.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN